Heimsmynd - 01.08.1994, Blaðsíða 84

Heimsmynd - 01.08.1994, Blaðsíða 84
GriUmeistariim Gestir Sigurðar 28. júní 1993 voru Kerlingafjallakappamii’ Eyjólfur Kristjánsson, Örnólfur Valdimarsson og Valdimar Ömólfsson. Grillað var í sannkallaðri Kerling'afjallastenumiiugu, en í fjallaparadísinni er mikið grillað á góðviðrisdögum. Uppskriftimar em fyrir sex. Kerlingafjallabarbeque 6 stk. lambalærissneiðar 2-3 lambavöðvar, t.d. innan- lærisvöðvar Marineringarlögur 1/4 laukur, hakkaður 1 tsk. hvítlauksduft 1 msk. edik 1/2 bjór eða pilsner 1 msk. tómatkraftur (púre) 2 msk. tómatsósa 2 tsk. worchestershire-sósa 1 msk. danskt sinnep 1/4 tsk. tabascosósa 1 tsk. hunang 1 tsk. karrí 1. Blandið öllu sem fer í löginn vel saman. 2. Skerið á tveimur stöðum rák í fitulagið sem umlyk- ur lærissneiðamar. 3. Setjið lærissneiðamar og vöðvana í glæran heim- ilisplastpoka eða djúpt form. Hellið leginmn yfir og gætið þess að hann þekji vel allt kjötið. Látið standa í ísskáp minnst fjórar klst., en gott er að leyfa kjötinu að mariner- ast í sólarhring áöur en grillað er. 4. Leggið kjötið á vel heitt griil, vöðvana fyrst en þeir þurfa um 10-15 mínútur í steikingu. Tíminn er háð- ur þykkt vöðvanna og hita grillsins. Grillið á öllum hhðiun og snúið nokkrum sinnum til að fá jafna grill- húð. Penshð kjötið með leginum annað slagið á meðan á steikingu stend- ur. Lambalærissneiðarnar þurfa 4-7 mínútur á hvorri hhð eftir þykkt og hita. Þær er einnig gott að pensla á meðan á steik- ingu stendur. Kerlingafjallakokteil- sósa 1 dl majones 1 dl sýröur rjómi 3 msk. tómatsósa 1 msk. danskt sinnep 2. tsk. hunang 1 msk. vínedik 2. tsk. worchestershire-sósa 1 msk. sítrónusafi 1/2 tsk. karrí 1-2 tómatar, skornir í litla teninga 5 sm agúrka, skorin ílitla teninga 1 búnt graslaukur, klipptur 1/4 laukur, hakkaður 1. Hrærið vel saman majo- nesi, sýrðum rjóma, tómat- sósu, sinnepi, himangi, ediki, worchestershire-sósu og sítrónusafa. 2. Blandið karríi og græn- meti saman við. Lax á grillið 700 g laxaflak 1/2 dl ólívuolía 1/2 dl smjör eða smjörvi 1 búnt graslaukur 1 búntdill, ferskt safi úr einni sítrónu salt og pipar, úr kvörn 1. Bræðið saman óhvuohu og smjör og khppið út í það graslauk og dih. Bragðbætið með sítrónu- safa og salti og pipar. 2. Smyrjið grilhð aðeins með olíu. Leggið laxailakið með roðhhðina niður ofan á grilhð. Penshð vel með kryddsmjörblöndunni meðan á steikingu stendim og athugið að ná alltaf sem mestu af grænu kryddjurtunum með. Laxaflakið er einungis grihað á roðhhðinni, því er ekki snúið við. Þetta verð- ur til þess að roðið brenn- ur og verður stökkt. Það er allt í lagi því það ver sjálfan laxinn frá því að brenna því grihtíminn get- ur verið nokkuö langur eða aht að 10-15 mínútur, háð þykkt laxailaksins og hita grihsins. 84) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108

x

Heimsmynd

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.