Heimsmynd - 01.08.1994, Page 84

Heimsmynd - 01.08.1994, Page 84
GriUmeistariim Gestir Sigurðar 28. júní 1993 voru Kerlingafjallakappamii’ Eyjólfur Kristjánsson, Örnólfur Valdimarsson og Valdimar Ömólfsson. Grillað var í sannkallaðri Kerling'afjallastenumiiugu, en í fjallaparadísinni er mikið grillað á góðviðrisdögum. Uppskriftimar em fyrir sex. Kerlingafjallabarbeque 6 stk. lambalærissneiðar 2-3 lambavöðvar, t.d. innan- lærisvöðvar Marineringarlögur 1/4 laukur, hakkaður 1 tsk. hvítlauksduft 1 msk. edik 1/2 bjór eða pilsner 1 msk. tómatkraftur (púre) 2 msk. tómatsósa 2 tsk. worchestershire-sósa 1 msk. danskt sinnep 1/4 tsk. tabascosósa 1 tsk. hunang 1 tsk. karrí 1. Blandið öllu sem fer í löginn vel saman. 2. Skerið á tveimur stöðum rák í fitulagið sem umlyk- ur lærissneiðamar. 3. Setjið lærissneiðamar og vöðvana í glæran heim- ilisplastpoka eða djúpt form. Hellið leginmn yfir og gætið þess að hann þekji vel allt kjötið. Látið standa í ísskáp minnst fjórar klst., en gott er að leyfa kjötinu að mariner- ast í sólarhring áöur en grillað er. 4. Leggið kjötið á vel heitt griil, vöðvana fyrst en þeir þurfa um 10-15 mínútur í steikingu. Tíminn er háð- ur þykkt vöðvanna og hita grillsins. Grillið á öllum hhðiun og snúið nokkrum sinnum til að fá jafna grill- húð. Penshð kjötið með leginum annað slagið á meðan á steikingu stend- ur. Lambalærissneiðarnar þurfa 4-7 mínútur á hvorri hhð eftir þykkt og hita. Þær er einnig gott að pensla á meðan á steik- ingu stendur. Kerlingafjallakokteil- sósa 1 dl majones 1 dl sýröur rjómi 3 msk. tómatsósa 1 msk. danskt sinnep 2. tsk. hunang 1 msk. vínedik 2. tsk. worchestershire-sósa 1 msk. sítrónusafi 1/2 tsk. karrí 1-2 tómatar, skornir í litla teninga 5 sm agúrka, skorin ílitla teninga 1 búnt graslaukur, klipptur 1/4 laukur, hakkaður 1. Hrærið vel saman majo- nesi, sýrðum rjóma, tómat- sósu, sinnepi, himangi, ediki, worchestershire-sósu og sítrónusafa. 2. Blandið karríi og græn- meti saman við. Lax á grillið 700 g laxaflak 1/2 dl ólívuolía 1/2 dl smjör eða smjörvi 1 búnt graslaukur 1 búntdill, ferskt safi úr einni sítrónu salt og pipar, úr kvörn 1. Bræðið saman óhvuohu og smjör og khppið út í það graslauk og dih. Bragðbætið með sítrónu- safa og salti og pipar. 2. Smyrjið grilhð aðeins með olíu. Leggið laxailakið með roðhhðina niður ofan á grilhð. Penshð vel með kryddsmjörblöndunni meðan á steikingu stendim og athugið að ná alltaf sem mestu af grænu kryddjurtunum með. Laxaflakið er einungis grihað á roðhhðinni, því er ekki snúið við. Þetta verð- ur til þess að roðið brenn- ur og verður stökkt. Það er allt í lagi því það ver sjálfan laxinn frá því að brenna því grihtíminn get- ur verið nokkuö langur eða aht að 10-15 mínútur, háð þykkt laxailaksins og hita grihsins. 84) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.