Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 84

Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 84
GriUmeistariim Gestir Sigurðar 28. júní 1993 voru Kerlingafjallakappamii’ Eyjólfur Kristjánsson, Örnólfur Valdimarsson og Valdimar Ömólfsson. Grillað var í sannkallaðri Kerling'afjallastenumiiugu, en í fjallaparadísinni er mikið grillað á góðviðrisdögum. Uppskriftimar em fyrir sex. Kerlingafjallabarbeque 6 stk. lambalærissneiðar 2-3 lambavöðvar, t.d. innan- lærisvöðvar Marineringarlögur 1/4 laukur, hakkaður 1 tsk. hvítlauksduft 1 msk. edik 1/2 bjór eða pilsner 1 msk. tómatkraftur (púre) 2 msk. tómatsósa 2 tsk. worchestershire-sósa 1 msk. danskt sinnep 1/4 tsk. tabascosósa 1 tsk. hunang 1 tsk. karrí 1. Blandið öllu sem fer í löginn vel saman. 2. Skerið á tveimur stöðum rák í fitulagið sem umlyk- ur lærissneiðamar. 3. Setjið lærissneiðamar og vöðvana í glæran heim- ilisplastpoka eða djúpt form. Hellið leginmn yfir og gætið þess að hann þekji vel allt kjötið. Látið standa í ísskáp minnst fjórar klst., en gott er að leyfa kjötinu að mariner- ast í sólarhring áöur en grillað er. 4. Leggið kjötið á vel heitt griil, vöðvana fyrst en þeir þurfa um 10-15 mínútur í steikingu. Tíminn er háð- ur þykkt vöðvanna og hita grillsins. Grillið á öllum hhðiun og snúið nokkrum sinnum til að fá jafna grill- húð. Penshð kjötið með leginum annað slagið á meðan á steikingu stend- ur. Lambalærissneiðarnar þurfa 4-7 mínútur á hvorri hhð eftir þykkt og hita. Þær er einnig gott að pensla á meðan á steik- ingu stendur. Kerlingafjallakokteil- sósa 1 dl majones 1 dl sýröur rjómi 3 msk. tómatsósa 1 msk. danskt sinnep 2. tsk. hunang 1 msk. vínedik 2. tsk. worchestershire-sósa 1 msk. sítrónusafi 1/2 tsk. karrí 1-2 tómatar, skornir í litla teninga 5 sm agúrka, skorin ílitla teninga 1 búnt graslaukur, klipptur 1/4 laukur, hakkaður 1. Hrærið vel saman majo- nesi, sýrðum rjóma, tómat- sósu, sinnepi, himangi, ediki, worchestershire-sósu og sítrónusafa. 2. Blandið karríi og græn- meti saman við. Lax á grillið 700 g laxaflak 1/2 dl ólívuolía 1/2 dl smjör eða smjörvi 1 búnt graslaukur 1 búntdill, ferskt safi úr einni sítrónu salt og pipar, úr kvörn 1. Bræðið saman óhvuohu og smjör og khppið út í það graslauk og dih. Bragðbætið með sítrónu- safa og salti og pipar. 2. Smyrjið grilhð aðeins með olíu. Leggið laxailakið með roðhhðina niður ofan á grilhð. Penshð vel með kryddsmjörblöndunni meðan á steikingu stendim og athugið að ná alltaf sem mestu af grænu kryddjurtunum með. Laxaflakið er einungis grihað á roðhhðinni, því er ekki snúið við. Þetta verð- ur til þess að roðið brenn- ur og verður stökkt. Það er allt í lagi því það ver sjálfan laxinn frá því að brenna því grihtíminn get- ur verið nokkuö langur eða aht að 10-15 mínútur, háð þykkt laxailaksins og hita grihsins. 84) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.