Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.2006, Síða 62

Frjáls verslun - 01.09.2006, Síða 62
62 F R J Á L S V E R S L U N • 9 . T B L . 2 0 0 6 H andbók athafnamannsins er titill bókar sem Páll Kr. Pálsson, verkfræðingur og ráðgjafi, sendi frá sér á dögunum. Bókin er 127 blaðsíður og þar má finna ýmis hagnýt ráð fyrir fólk í atvinnulífinu um stefnumótun, markmið- asetningu, stjórnun, starfsmannamál og fleira. Bókin er gefin út af Skyggni, fyrirtæki Páls, í samvinnu við SPRON, sem leggur sérstaka áherslu á að þjóna litlum og meðalstórum fyrirtækjum. Í bókinni fer höfundurinn yfir ýmis ráð sem viðurkennd eru í fræðunum og sömuleiðis þau sem honum sjálfum hafa reynst vel á löngum ferli sem stjórnanda, fjár- festi og nú seinni árin sem ráðgjafa. Bjó til eigið ráðgjafakerfi „Á þeim 25 árum sem ég hef starfað í atvinnu- lífinu, einkum við stjórnun, hef ég öðlast mikla reynslu, eins og gefur að skilja. Oft hefur mér tekist ágætlega til, en ég hef líka gert fjölmörg mistök. Í bókinni reyni ég að koma þessari reynslu til skila,“ segir Páll Kr. Pálsson, sem á fjölbreyttan starfsferil að baki. Hann hefur meðal annars verið forstjóri Iðntæknistofnunar, fram- kvæmdastjóri Vífilfells og Sólar og er þá fátt eitt nefnt. Síðustu ár hefur hann hins vegar einbeitt sér að ráðgjafastörfum auk fjárfestinga undir merkjum Tvídranga ehf., sem er fjárfestingafélag í hans eigu. „Handbók athafnamannsins er ekki fræðirit, enda er ekki lagt upp með það. Minn tilgangur er sá, að þarna geti frumkvöðlar og stjórnendur fyrirtækja fengið góð ráð og nýjar hugmyndir varðandi stjórn- unaraðferðir, stefnumótun og starfsmannamál.“ Sem framkvæmdastjóri Vífilfells segist Páll hafa öðlast mikla reynslu, enda starfi fyrirtækið í alþjóð- legu umhverfi innan samsteypu Coca Cola. Eldskírn sína sem stjórnandi segist hann þó hafa fengið þegar hann ásamt fleirum keypti rekstur Sólar hf. árið 1994. „Við fórum með Sól í gegnum alla aðferða- fræði stjórnunar hvað varðar endurmótun rekstrar. Það var mikill skóli. Þegar ég ákvað síðan að fara út í sjálfstæða ráðgjöf ákvað ég að byggja á reynslu fyrri ára, náði í allar gömlu möppurnar mínar frá Sólarár- unum og bjó til eigið kerfi sem ég kalla Nýsköpun í starfandi fyrirtækjum.“ Mikilvægustu atriðin í stjórnun Á síðastliðnum fjórum árum hefur Páll Kr. Pálsson komið sem ráðgjafi inn í nær fimmtíu fyrirtæki. Flest þeirra eru það sem kalla má lítil og meðalstór og felst starf ráðgjafans í því að fara með stjórn- endum yfir þá þætti rekstrarins þar sem úrbóta virðist þörf, til dæmis; útgjöld, tekjumyndun, markaðsmál, stjórnun, skipulag, efnahagsreikninginn og fleira. Öllum steinum er velt við og þegar myndin er orðin PÁLL KR. PÁLSSON GEFUR ÚT HANDBÓK ATHAFNAMANNSINS MEÐ GÓÐUM RÁÐUM ÚR FRÆÐUNUM OG FRÁ LÖNGUM FERLI SEM STJÓRNANDI: AÐ KOMA REYNSLUNNI TIL SKILA B Ó K U M S T J Ó R N U N TEXTI: SIGURÐUR BOGI SÆVARSSON • MYNDIR: GEIR ÓLAFSSON
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.