Morgunblaðið - 01.12.2017, Side 46

Morgunblaðið - 01.12.2017, Side 46
46 Jólablað Morgunblaðsins GERRY WEBER jólalínan komin Skoðið laxdal.is Skipholti 29b • S. 551 4422 Frábær verð! (sömu og á hinum Norðurlöndunum) Þ að er ekki hægt aðhalda jól nema búatil nokkra vel valdadeserta og kökur.Helst nokkra svohægt sé að borða þá alla saman og njóta í botn. Það skipt- ir nefnilega mestu máli hvað borðað er á milli nýárs og jóla, ekki milli jóla og nýárs, og því er ekki úr vegi að nýta þetta tækifæri vel og troða sig út svo fólk hafi eitthvað að gera í janúar annað en að grenja yfir vís- areikningnum. Þegar sætindi eru annars vegar er alveg ómögulegt að borða eitthvað semí gott, það sem við borðum þarf að vera framúrskarandi lystugt og veita okkur svo mikla unun að önnur eins fullnægja hafi aldrei nokkurn tímann átt sér stað. Til að jólahátíðin sé fullkomnuð er tilvalið að búa til ístertu. Hér ætlum við að sýna ykkur hvernig það er gert á einfaldan hátt, án þess að nokkur verði gráhærður eða missi vitið við baksturinn. Ónei; hvaða manneskja sem er getur gert þetta, svo framarlega sem hún hefur örlít- inn áhuga á að gera vel. Ef þér finnst leiðinlegt að matbúa en þarft nauðsynlega að búa til eft- irrétt fyrir jólin – því ef þú gerir það ekki gerir það enginn annar – þá væri sniðugt að hlusta á hljóðbók meðan á bakstrinum stendur nú eða bara hringja í vin. Það að hringja í vin á meðan húsverk eru masteruð hefur komið ótrúlegasta fólki í gegn- um óendanlegt óhreinatau og ósort- eraðar sokkahrúgur. Skítugustu gólf hafa verið skúruð svo framarlega sem við höfum einhvern til að tala við. En ef þú ert þessi heimilislega týpa þá höfum við engar áhyggjur. Það að útbúa þessar tvær ístertur, baka marenstoppa, eitt banana- brauð með karamellu og útbúa ís tekur sirka einn sunnudag. Það er að segja ef þú nýtir daginn vel. Sykurhúðuð jólahátíð Ef þú ert þessi sykursæta jólatýpa sem elskar að borða eitthvað gott og hafa það reglulega huggulegt eru uppskriftirnar í þessum sykur- húðaða jólamatareiðsluþætti eitthvað fyrir þig. Marta María | martamaria@mbl.is Morgunblaðið/Kristinn Magnúss Marenstoppar eru ekki bara sjúk- lega sætir og góðir. Þeir eru líka fallegir á borði ef þú ert að fá fólk í aðventuboð eða jafnvel jólaboð. Hægt er að leika sér með mar- enstoppa á margslunginn hátt. Það er til dæmis hægt að lita þá í öllum heimsins litum, setja á þá glimmer, skreyta þá með augum og eyrum nú eða blanda alls konar gúmmel- aði við deigið þannig að þeir fá öðruvísi bragð. Þekkt er að setja lakkrísbita út í marensinn, súkku- laðikúlur, kókósmjöl, snickers- súkkulaði eða möndlur. Ég ákvað að gera græna marenstoppa því grænn er heitasti liturinn í dag og þeir passa eitthvað svo vel við græna marmarann og stellið. Þótt þessir séu grænir má jú alltaf nota einhverja aðra liti og mögulega hafa marenstoppana þannig að þeir passi við jólaskreytingarnar heima hjá þér. Grænir marenstoppar 2 eggjahvítur 200 g sykur 1 tsk. eplaedik 1 tsk. lyftiduft grænn matarlitur, 1 tsk. til 1 msk., fer eftir hvað þið viljið hafa þá dökka. Eggjahvítur og sykur stífþeytt saman. Þegar blandan er orðin stíf og flott er eplaediki, lyftidufti og matarlit bætt við. Til að topparnir verði sem flott- astir er gott að setja deigið í köku- skreytingapoka. Ef þú notar slíka úr plasti geturðu annaðhvort sett stút á endann eða bara klippt sirka 1 cm gat. Stærðin á gatinu fer svo- lítið eftir hvað þú ætlar að hafa marenstoppana stóra. Þegar þú ert búin/n að taka ákvörðun um þetta er deiginu sprautað á bökunar- pappír. Stilltu ofninn á 150 gráður og láttu toppana vera inni í 15 mín- útur, lækkaðu svo hitann niður í 100 gráður og leyfðu toppunum að vera í 15 mínútur í viðbót. Grænir marenstoppar Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Grænir marenstoppar eru ekki bara flottir sem skraut á jólaborðið heldur líka mjög gómsætir.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.