Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 46

Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 46
46 Jólablað Morgunblaðsins GERRY WEBER jólalínan komin Skoðið laxdal.is Skipholti 29b • S. 551 4422 Frábær verð! (sömu og á hinum Norðurlöndunum) Þ að er ekki hægt aðhalda jól nema búatil nokkra vel valdadeserta og kökur.Helst nokkra svohægt sé að borða þá alla saman og njóta í botn. Það skipt- ir nefnilega mestu máli hvað borðað er á milli nýárs og jóla, ekki milli jóla og nýárs, og því er ekki úr vegi að nýta þetta tækifæri vel og troða sig út svo fólk hafi eitthvað að gera í janúar annað en að grenja yfir vís- areikningnum. Þegar sætindi eru annars vegar er alveg ómögulegt að borða eitthvað semí gott, það sem við borðum þarf að vera framúrskarandi lystugt og veita okkur svo mikla unun að önnur eins fullnægja hafi aldrei nokkurn tímann átt sér stað. Til að jólahátíðin sé fullkomnuð er tilvalið að búa til ístertu. Hér ætlum við að sýna ykkur hvernig það er gert á einfaldan hátt, án þess að nokkur verði gráhærður eða missi vitið við baksturinn. Ónei; hvaða manneskja sem er getur gert þetta, svo framarlega sem hún hefur örlít- inn áhuga á að gera vel. Ef þér finnst leiðinlegt að matbúa en þarft nauðsynlega að búa til eft- irrétt fyrir jólin – því ef þú gerir það ekki gerir það enginn annar – þá væri sniðugt að hlusta á hljóðbók meðan á bakstrinum stendur nú eða bara hringja í vin. Það að hringja í vin á meðan húsverk eru masteruð hefur komið ótrúlegasta fólki í gegn- um óendanlegt óhreinatau og ósort- eraðar sokkahrúgur. Skítugustu gólf hafa verið skúruð svo framarlega sem við höfum einhvern til að tala við. En ef þú ert þessi heimilislega týpa þá höfum við engar áhyggjur. Það að útbúa þessar tvær ístertur, baka marenstoppa, eitt banana- brauð með karamellu og útbúa ís tekur sirka einn sunnudag. Það er að segja ef þú nýtir daginn vel. Sykurhúðuð jólahátíð Ef þú ert þessi sykursæta jólatýpa sem elskar að borða eitthvað gott og hafa það reglulega huggulegt eru uppskriftirnar í þessum sykur- húðaða jólamatareiðsluþætti eitthvað fyrir þig. Marta María | martamaria@mbl.is Morgunblaðið/Kristinn Magnúss Marenstoppar eru ekki bara sjúk- lega sætir og góðir. Þeir eru líka fallegir á borði ef þú ert að fá fólk í aðventuboð eða jafnvel jólaboð. Hægt er að leika sér með mar- enstoppa á margslunginn hátt. Það er til dæmis hægt að lita þá í öllum heimsins litum, setja á þá glimmer, skreyta þá með augum og eyrum nú eða blanda alls konar gúmmel- aði við deigið þannig að þeir fá öðruvísi bragð. Þekkt er að setja lakkrísbita út í marensinn, súkku- laðikúlur, kókósmjöl, snickers- súkkulaði eða möndlur. Ég ákvað að gera græna marenstoppa því grænn er heitasti liturinn í dag og þeir passa eitthvað svo vel við græna marmarann og stellið. Þótt þessir séu grænir má jú alltaf nota einhverja aðra liti og mögulega hafa marenstoppana þannig að þeir passi við jólaskreytingarnar heima hjá þér. Grænir marenstoppar 2 eggjahvítur 200 g sykur 1 tsk. eplaedik 1 tsk. lyftiduft grænn matarlitur, 1 tsk. til 1 msk., fer eftir hvað þið viljið hafa þá dökka. Eggjahvítur og sykur stífþeytt saman. Þegar blandan er orðin stíf og flott er eplaediki, lyftidufti og matarlit bætt við. Til að topparnir verði sem flott- astir er gott að setja deigið í köku- skreytingapoka. Ef þú notar slíka úr plasti geturðu annaðhvort sett stút á endann eða bara klippt sirka 1 cm gat. Stærðin á gatinu fer svo- lítið eftir hvað þú ætlar að hafa marenstoppana stóra. Þegar þú ert búin/n að taka ákvörðun um þetta er deiginu sprautað á bökunar- pappír. Stilltu ofninn á 150 gráður og láttu toppana vera inni í 15 mín- útur, lækkaðu svo hitann niður í 100 gráður og leyfðu toppunum að vera í 15 mínútur í viðbót. Grænir marenstoppar Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Grænir marenstoppar eru ekki bara flottir sem skraut á jólaborðið heldur líka mjög gómsætir.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.