Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 46

Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 46
46 Jólablað Morgunblaðsins GERRY WEBER jólalínan komin Skoðið laxdal.is Skipholti 29b • S. 551 4422 Frábær verð! (sömu og á hinum Norðurlöndunum) Þ að er ekki hægt aðhalda jól nema búatil nokkra vel valdadeserta og kökur.Helst nokkra svohægt sé að borða þá alla saman og njóta í botn. Það skipt- ir nefnilega mestu máli hvað borðað er á milli nýárs og jóla, ekki milli jóla og nýárs, og því er ekki úr vegi að nýta þetta tækifæri vel og troða sig út svo fólk hafi eitthvað að gera í janúar annað en að grenja yfir vís- areikningnum. Þegar sætindi eru annars vegar er alveg ómögulegt að borða eitthvað semí gott, það sem við borðum þarf að vera framúrskarandi lystugt og veita okkur svo mikla unun að önnur eins fullnægja hafi aldrei nokkurn tímann átt sér stað. Til að jólahátíðin sé fullkomnuð er tilvalið að búa til ístertu. Hér ætlum við að sýna ykkur hvernig það er gert á einfaldan hátt, án þess að nokkur verði gráhærður eða missi vitið við baksturinn. Ónei; hvaða manneskja sem er getur gert þetta, svo framarlega sem hún hefur örlít- inn áhuga á að gera vel. Ef þér finnst leiðinlegt að matbúa en þarft nauðsynlega að búa til eft- irrétt fyrir jólin – því ef þú gerir það ekki gerir það enginn annar – þá væri sniðugt að hlusta á hljóðbók meðan á bakstrinum stendur nú eða bara hringja í vin. Það að hringja í vin á meðan húsverk eru masteruð hefur komið ótrúlegasta fólki í gegn- um óendanlegt óhreinatau og ósort- eraðar sokkahrúgur. Skítugustu gólf hafa verið skúruð svo framarlega sem við höfum einhvern til að tala við. En ef þú ert þessi heimilislega týpa þá höfum við engar áhyggjur. Það að útbúa þessar tvær ístertur, baka marenstoppa, eitt banana- brauð með karamellu og útbúa ís tekur sirka einn sunnudag. Það er að segja ef þú nýtir daginn vel. Sykurhúðuð jólahátíð Ef þú ert þessi sykursæta jólatýpa sem elskar að borða eitthvað gott og hafa það reglulega huggulegt eru uppskriftirnar í þessum sykur- húðaða jólamatareiðsluþætti eitthvað fyrir þig. Marta María | martamaria@mbl.is Morgunblaðið/Kristinn Magnúss Marenstoppar eru ekki bara sjúk- lega sætir og góðir. Þeir eru líka fallegir á borði ef þú ert að fá fólk í aðventuboð eða jafnvel jólaboð. Hægt er að leika sér með mar- enstoppa á margslunginn hátt. Það er til dæmis hægt að lita þá í öllum heimsins litum, setja á þá glimmer, skreyta þá með augum og eyrum nú eða blanda alls konar gúmmel- aði við deigið þannig að þeir fá öðruvísi bragð. Þekkt er að setja lakkrísbita út í marensinn, súkku- laðikúlur, kókósmjöl, snickers- súkkulaði eða möndlur. Ég ákvað að gera græna marenstoppa því grænn er heitasti liturinn í dag og þeir passa eitthvað svo vel við græna marmarann og stellið. Þótt þessir séu grænir má jú alltaf nota einhverja aðra liti og mögulega hafa marenstoppana þannig að þeir passi við jólaskreytingarnar heima hjá þér. Grænir marenstoppar 2 eggjahvítur 200 g sykur 1 tsk. eplaedik 1 tsk. lyftiduft grænn matarlitur, 1 tsk. til 1 msk., fer eftir hvað þið viljið hafa þá dökka. Eggjahvítur og sykur stífþeytt saman. Þegar blandan er orðin stíf og flott er eplaediki, lyftidufti og matarlit bætt við. Til að topparnir verði sem flott- astir er gott að setja deigið í köku- skreytingapoka. Ef þú notar slíka úr plasti geturðu annaðhvort sett stút á endann eða bara klippt sirka 1 cm gat. Stærðin á gatinu fer svo- lítið eftir hvað þú ætlar að hafa marenstoppana stóra. Þegar þú ert búin/n að taka ákvörðun um þetta er deiginu sprautað á bökunar- pappír. Stilltu ofninn á 150 gráður og láttu toppana vera inni í 15 mín- útur, lækkaðu svo hitann niður í 100 gráður og leyfðu toppunum að vera í 15 mínútur í viðbót. Grænir marenstoppar Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Grænir marenstoppar eru ekki bara flottir sem skraut á jólaborðið heldur líka mjög gómsætir.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.