Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 50

Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 50
50 Jólablað Morgunblaðsins Hver er ekki sjúkur í salthnetur, ritzkex og allt það! Hægt er að fara nokkrar leiðir með þessa köku. Það er vissulega hægt að setja deigið í tvö hefðbundin kökuform en það má líka setja hana í skúffu, skera í bita og frysta líkt og fólk gerir með sörurnar. Hún er ferlega góð með ís- tertu ef þú ætlar að gera alveg sérdeilis vel við þig yfir jólin. Botn 8 eggjahvítur 8 dl púðursykur 1 msk. lyftiduft 1 tsk. vanilludropar 5 dl salthnetur 40 ritzkex Stífþeytið saman eggjahvítur og sykur. Þegar blandan er orðin létt og áferðarfalleg er lyfti- dufti, vanilludropum, salthnetum og ritzkexi bætt út í og þeytt þar til deigið er orðin fallegt. Setjið deigið í tvö bökunarform með bökunarpappír. Bakið botnana í 20 mínútur við 180 gráður. Krem 8 eggjarauður 150 g flórsykur 100 g smjör 200 g suðusúkkulaði Setjið súkkulaði og smjör í pott og bræðið saman. Þeytið eggjarauðurnar vel og vandlega og bætið flórsykrinum út í. Þegar súkkulaðibráðin er tilbúin og búin að kólna örlítið er henni bætt út í eggja- og flórsykurshræruna. Baby Ruth-terta Baby Ruth terta á tveimur hæðum er eitthvað fyrir þá sem elska súkkulaði og salthnetur. Bananabrauð er kannski ekki spennandi eftirréttur á aðfangadag en það er engu að síð- ur mjög gott sem morgunmatur um jólin eða sem bakkelsi þegar verið er að undirbúa jólin. Það er fátt notalegra en að fá smá bananabrauð á meðan jólagjafalistar eru útbún- ir, jólagjöfum er pakkað inn eða jólakortin skrifuð. Þegar bananabrauðið er komið með karamelluglassúr yfir sig allt verða stundirnar einhvern veginn ennþá betri. Bananbrauð 3 bollar hveiti 1 tsk. kanill 1 tsk. lyftiduft ¾ tsk. salt 1½ bolli kókosolía 2 bollar púðursykur 3 stór egg 1 bolli valhnetur 4 vel þroskaðir bananar Byrjið á því að þeyta egg, kókosolíu og sykur saman. Svo er þurrefnum bætt út í einu af öðru og í lokin bönunum og valhnetum. Þetta bananabrauð var sett í eldfast mót með bökunarpappír en það má líka setja það í hefðbundin brauðform. Bakið við 180 gráður í 45 mínútur. Karamellukrem 4 kúfaðar msk af smjöri 150 g púðursykur 4 kúfaðar msk. rjómi Allt sett saman á pönnu og brætt saman. Þegar karamellan er tilbúin og ban- anabrauðið eiginlega klárt er henni hellt yfir og leyft að bakast með brauðinu síðustu fimm mínúturnar. Bananabrauð með karamellu Bananabrauð með karamellu er mögu- lega með því betra sem hægt er að setja inn fyrir varirnar. Ef þér finnst snickers-súkkulaði gott áttu eftir að elska þennan ís. Þú getur líka notað dumle-karamellur í staðinn nú eða bara twix eða eitthvað slíkt. Snickers-kaffiís 6 eggjarauður 100 g púðursykur 2 stór snickers 6 dl þeyttur rjómi 2-4 tsk. kaffiduft, fer eftir hvort þú vilt hafa mikið eða lítið kaffibragð Byrjaðu á að þeyta rjómann og setja hann til hliðar. Þá eru eggjarauður hrærðar ásamt púðursykri; þeytið þar til blandan verður létt og ljós. Þá er snickers- súkkulaðið skorið smátt og bætt út í ásamt kaffidufti og þeytt vel saman. Í lokin er rjómanum blandað var- lega saman við. Þegar ísinn er tilbúinn er best að setja hann í box með loki svo það komi ekki frostnálar í hann. Það tekur ísinn um það bil átta tíma að frjósa almennilega. Snickers-kaffiís Snickers-kaffiís. Þarf að segja eitthvað meira? Smart jólaföt, fyrir smart konur Holtasmári 1 201 Kópavogur sími 571 5464 Str. 38-52
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.