Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 50

Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 50
50 Jólablað Morgunblaðsins Hver er ekki sjúkur í salthnetur, ritzkex og allt það! Hægt er að fara nokkrar leiðir með þessa köku. Það er vissulega hægt að setja deigið í tvö hefðbundin kökuform en það má líka setja hana í skúffu, skera í bita og frysta líkt og fólk gerir með sörurnar. Hún er ferlega góð með ís- tertu ef þú ætlar að gera alveg sérdeilis vel við þig yfir jólin. Botn 8 eggjahvítur 8 dl púðursykur 1 msk. lyftiduft 1 tsk. vanilludropar 5 dl salthnetur 40 ritzkex Stífþeytið saman eggjahvítur og sykur. Þegar blandan er orðin létt og áferðarfalleg er lyfti- dufti, vanilludropum, salthnetum og ritzkexi bætt út í og þeytt þar til deigið er orðin fallegt. Setjið deigið í tvö bökunarform með bökunarpappír. Bakið botnana í 20 mínútur við 180 gráður. Krem 8 eggjarauður 150 g flórsykur 100 g smjör 200 g suðusúkkulaði Setjið súkkulaði og smjör í pott og bræðið saman. Þeytið eggjarauðurnar vel og vandlega og bætið flórsykrinum út í. Þegar súkkulaðibráðin er tilbúin og búin að kólna örlítið er henni bætt út í eggja- og flórsykurshræruna. Baby Ruth-terta Baby Ruth terta á tveimur hæðum er eitthvað fyrir þá sem elska súkkulaði og salthnetur. Bananabrauð er kannski ekki spennandi eftirréttur á aðfangadag en það er engu að síð- ur mjög gott sem morgunmatur um jólin eða sem bakkelsi þegar verið er að undirbúa jólin. Það er fátt notalegra en að fá smá bananabrauð á meðan jólagjafalistar eru útbún- ir, jólagjöfum er pakkað inn eða jólakortin skrifuð. Þegar bananabrauðið er komið með karamelluglassúr yfir sig allt verða stundirnar einhvern veginn ennþá betri. Bananbrauð 3 bollar hveiti 1 tsk. kanill 1 tsk. lyftiduft ¾ tsk. salt 1½ bolli kókosolía 2 bollar púðursykur 3 stór egg 1 bolli valhnetur 4 vel þroskaðir bananar Byrjið á því að þeyta egg, kókosolíu og sykur saman. Svo er þurrefnum bætt út í einu af öðru og í lokin bönunum og valhnetum. Þetta bananabrauð var sett í eldfast mót með bökunarpappír en það má líka setja það í hefðbundin brauðform. Bakið við 180 gráður í 45 mínútur. Karamellukrem 4 kúfaðar msk af smjöri 150 g púðursykur 4 kúfaðar msk. rjómi Allt sett saman á pönnu og brætt saman. Þegar karamellan er tilbúin og ban- anabrauðið eiginlega klárt er henni hellt yfir og leyft að bakast með brauðinu síðustu fimm mínúturnar. Bananabrauð með karamellu Bananabrauð með karamellu er mögu- lega með því betra sem hægt er að setja inn fyrir varirnar. Ef þér finnst snickers-súkkulaði gott áttu eftir að elska þennan ís. Þú getur líka notað dumle-karamellur í staðinn nú eða bara twix eða eitthvað slíkt. Snickers-kaffiís 6 eggjarauður 100 g púðursykur 2 stór snickers 6 dl þeyttur rjómi 2-4 tsk. kaffiduft, fer eftir hvort þú vilt hafa mikið eða lítið kaffibragð Byrjaðu á að þeyta rjómann og setja hann til hliðar. Þá eru eggjarauður hrærðar ásamt púðursykri; þeytið þar til blandan verður létt og ljós. Þá er snickers- súkkulaðið skorið smátt og bætt út í ásamt kaffidufti og þeytt vel saman. Í lokin er rjómanum blandað var- lega saman við. Þegar ísinn er tilbúinn er best að setja hann í box með loki svo það komi ekki frostnálar í hann. Það tekur ísinn um það bil átta tíma að frjósa almennilega. Snickers-kaffiís Snickers-kaffiís. Þarf að segja eitthvað meira? Smart jólaföt, fyrir smart konur Holtasmári 1 201 Kópavogur sími 571 5464 Str. 38-52
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.