Morgunblaðið - 01.12.2017, Qupperneq 50

Morgunblaðið - 01.12.2017, Qupperneq 50
50 Jólablað Morgunblaðsins Hver er ekki sjúkur í salthnetur, ritzkex og allt það! Hægt er að fara nokkrar leiðir með þessa köku. Það er vissulega hægt að setja deigið í tvö hefðbundin kökuform en það má líka setja hana í skúffu, skera í bita og frysta líkt og fólk gerir með sörurnar. Hún er ferlega góð með ís- tertu ef þú ætlar að gera alveg sérdeilis vel við þig yfir jólin. Botn 8 eggjahvítur 8 dl púðursykur 1 msk. lyftiduft 1 tsk. vanilludropar 5 dl salthnetur 40 ritzkex Stífþeytið saman eggjahvítur og sykur. Þegar blandan er orðin létt og áferðarfalleg er lyfti- dufti, vanilludropum, salthnetum og ritzkexi bætt út í og þeytt þar til deigið er orðin fallegt. Setjið deigið í tvö bökunarform með bökunarpappír. Bakið botnana í 20 mínútur við 180 gráður. Krem 8 eggjarauður 150 g flórsykur 100 g smjör 200 g suðusúkkulaði Setjið súkkulaði og smjör í pott og bræðið saman. Þeytið eggjarauðurnar vel og vandlega og bætið flórsykrinum út í. Þegar súkkulaðibráðin er tilbúin og búin að kólna örlítið er henni bætt út í eggja- og flórsykurshræruna. Baby Ruth-terta Baby Ruth terta á tveimur hæðum er eitthvað fyrir þá sem elska súkkulaði og salthnetur. Bananabrauð er kannski ekki spennandi eftirréttur á aðfangadag en það er engu að síð- ur mjög gott sem morgunmatur um jólin eða sem bakkelsi þegar verið er að undirbúa jólin. Það er fátt notalegra en að fá smá bananabrauð á meðan jólagjafalistar eru útbún- ir, jólagjöfum er pakkað inn eða jólakortin skrifuð. Þegar bananabrauðið er komið með karamelluglassúr yfir sig allt verða stundirnar einhvern veginn ennþá betri. Bananbrauð 3 bollar hveiti 1 tsk. kanill 1 tsk. lyftiduft ¾ tsk. salt 1½ bolli kókosolía 2 bollar púðursykur 3 stór egg 1 bolli valhnetur 4 vel þroskaðir bananar Byrjið á því að þeyta egg, kókosolíu og sykur saman. Svo er þurrefnum bætt út í einu af öðru og í lokin bönunum og valhnetum. Þetta bananabrauð var sett í eldfast mót með bökunarpappír en það má líka setja það í hefðbundin brauðform. Bakið við 180 gráður í 45 mínútur. Karamellukrem 4 kúfaðar msk af smjöri 150 g púðursykur 4 kúfaðar msk. rjómi Allt sett saman á pönnu og brætt saman. Þegar karamellan er tilbúin og ban- anabrauðið eiginlega klárt er henni hellt yfir og leyft að bakast með brauðinu síðustu fimm mínúturnar. Bananabrauð með karamellu Bananabrauð með karamellu er mögu- lega með því betra sem hægt er að setja inn fyrir varirnar. Ef þér finnst snickers-súkkulaði gott áttu eftir að elska þennan ís. Þú getur líka notað dumle-karamellur í staðinn nú eða bara twix eða eitthvað slíkt. Snickers-kaffiís 6 eggjarauður 100 g púðursykur 2 stór snickers 6 dl þeyttur rjómi 2-4 tsk. kaffiduft, fer eftir hvort þú vilt hafa mikið eða lítið kaffibragð Byrjaðu á að þeyta rjómann og setja hann til hliðar. Þá eru eggjarauður hrærðar ásamt púðursykri; þeytið þar til blandan verður létt og ljós. Þá er snickers- súkkulaðið skorið smátt og bætt út í ásamt kaffidufti og þeytt vel saman. Í lokin er rjómanum blandað var- lega saman við. Þegar ísinn er tilbúinn er best að setja hann í box með loki svo það komi ekki frostnálar í hann. Það tekur ísinn um það bil átta tíma að frjósa almennilega. Snickers-kaffiís Snickers-kaffiís. Þarf að segja eitthvað meira? Smart jólaföt, fyrir smart konur Holtasmári 1 201 Kópavogur sími 571 5464 Str. 38-52
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.