Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 26

Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 26
„Mér finnst jólin mjög notalegur tími og flest í kringum jólin. Mér finnst samt gjafirnar oft komnar út í vitleysu og fólk of mikið að stressa sig á því.“ hvað nýtt en svo eru það alltaf vissar kökur og réttir sem maður gerir aftur og aftur.“ Hvernig desertar og kökur eru í uppáhaldi hjá þér? „Ég er alltaf hrifin af franskri súkkulaðiköku og reyni að breyta henni með því að hafa mismunandi krem ofan á, kúlukrem s.s. rjómakúlur og rjómi brætt saman hefur alltaf verið vin- sælt. Svo er ég mjög hrifin af osta- kökum og að setja í falleg glös. Þeg- ar það eru stærri veislur set ég ostaköku í lítil plaststaup. Það er bæði fallegt á borði og þægilegt að geta hent svo glösunum.“ Hvað getur þú sagt um þessa eftir- rétti sem þú töfrar fram hér? „Ég er farin að nota Oreo-kökur meira og meira í bakstur. Mig lang- aði til að gera einfalt jólanammi sem börn væru hrifin af. Í fyrstu áttu kúlurnar að vera einhverskonar trufflur sem mér finnst alltaf svo góðar en mig langaði að prófa eitt- hvað nýtt. Oreo-mintukúlurnar komu mjög vel út og allir rosalega hrifnir af þeim. Og ekki verra hversu einfaldar og fljótlegar þær eru. Hinn desertinn er ostakaka sem ég setti í glös. Ég hef smakkað svip- aða köku með skyri í en langaði að breyta henni aðeins. Svo er hún svo jólaleg með Lu-kexinu og rauðri sósu. Svo getur maður sett hana í eitt stórt form eða í glös og skreytt eins og maður vill.“ Hvaða hráefni er í uppáhaldi? „Súkkulaði er nánast í öllu sem ég geri svo já, það er uppáhald.“ Hefur einhvern tímann eitthvað mistekist í bakstrinum hjá þér? „Já, það hefur sko komið fyrir oft- ar en einu sinni. Núna seinast var það þegar ég var að drífa mig að gera afmælisköku fyrir karlinn minn. Ég fékk svo góða Oreo- karamelluköku hjá systur minni. Ég var að drífa mig aðeins of mikið þannig að karamellan varð alltof lin og hún flæddi út um allt, hann fékk bara karamelluköku frá Bak- arameistaranum í staðinn.“ Hvað einkennir góða deserta? „Desertar með súkkulaði, kara- mellu eða rjóma geta varla klikkað. Svo verða þeir líka að vera fallegir.“ Hvað ætlar þú að borða á jólunum? „Ég held í hefðina og verð hjá for- eldrum mínum í hamborgarhrygg. Í forrétt er sjávarréttahlaup sem er mjög ljúffengt og í eftirrétt er heimagerður ís og súkkulaðikaka sem tilheyrir jólunum.“ Hvað finnst þér best við jólin? „Ég hlakka alltaf til að borða góð- an mat og vera með fjölskyldunni.“ Uppáhaldsjólalagið? „So Merry Christmas með Celine Dion er alltaf fallegt og Þú komst með jólin til mín með Björgvini Hall- dórs og Svölu.“ Oreo-mintukúlur 14 Oreo-kexkökur (1 pakki) 100 g rjómaostur 100 g hvítt súkkulaði Bismark-mintubrjóstsykur Setjið Oreo-kexkökurnar í mat- vinnsluvél og hrærið svo rjómaost- inum saman við. Búið til litlar kúlur. Bræðið hvíta súkkulaðið yfir vatnsbaði og hjúpið kúlurnar. Myljið Bismark-brjóstsykur og stráið yfir. Kirsuberjaostakaka 500 ml rjómi 60 g flórsykur 100 g rjómaostur Lu-kexpakki 80 g smjör Vanillustöng Kirsuberjasulta Hindber Þeytið rjómann. Hrærið saman flórsykur, rjóma- ost og vanillu í annarri skál. Blandið þessu öllu saman í eina skál. Setjið Lu-kexið í matvinnsluvél og bræðið smjör saman við. Setjið til Lu-kexið í botninn og ostakökublönduna yfir. Setjið þunnt lag af kirsuberjasultunni yfir og svo aftur smá ostakökublöndu. Skreytið með hindberjum. Geymið í kæli í að minnsta kosti 1 klst. Gott er að gera kökuna degi áð- ur en hún er borin fram og geyma í ísskáp yfir nótt. 26 Jólablað Morgunblaðsins Súkkulaði er í miklu uppáhaldi hjá Guðlaugu Dagmar. Guðlaug Dagmar er mikill sælkeri og hefur gaman að því að búa til deserta og kökur. ❄ Listhúsinu við Engjateig, 105 Reykjavík, sími 551 2050 Opið virka daga kl. 11-18, laugardaga kl. 11-15 Fallegir Aðventukransar U
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.