Morgunblaðið - 01.12.2017, Qupperneq 26

Morgunblaðið - 01.12.2017, Qupperneq 26
„Mér finnst jólin mjög notalegur tími og flest í kringum jólin. Mér finnst samt gjafirnar oft komnar út í vitleysu og fólk of mikið að stressa sig á því.“ hvað nýtt en svo eru það alltaf vissar kökur og réttir sem maður gerir aftur og aftur.“ Hvernig desertar og kökur eru í uppáhaldi hjá þér? „Ég er alltaf hrifin af franskri súkkulaðiköku og reyni að breyta henni með því að hafa mismunandi krem ofan á, kúlukrem s.s. rjómakúlur og rjómi brætt saman hefur alltaf verið vin- sælt. Svo er ég mjög hrifin af osta- kökum og að setja í falleg glös. Þeg- ar það eru stærri veislur set ég ostaköku í lítil plaststaup. Það er bæði fallegt á borði og þægilegt að geta hent svo glösunum.“ Hvað getur þú sagt um þessa eftir- rétti sem þú töfrar fram hér? „Ég er farin að nota Oreo-kökur meira og meira í bakstur. Mig lang- aði til að gera einfalt jólanammi sem börn væru hrifin af. Í fyrstu áttu kúlurnar að vera einhverskonar trufflur sem mér finnst alltaf svo góðar en mig langaði að prófa eitt- hvað nýtt. Oreo-mintukúlurnar komu mjög vel út og allir rosalega hrifnir af þeim. Og ekki verra hversu einfaldar og fljótlegar þær eru. Hinn desertinn er ostakaka sem ég setti í glös. Ég hef smakkað svip- aða köku með skyri í en langaði að breyta henni aðeins. Svo er hún svo jólaleg með Lu-kexinu og rauðri sósu. Svo getur maður sett hana í eitt stórt form eða í glös og skreytt eins og maður vill.“ Hvaða hráefni er í uppáhaldi? „Súkkulaði er nánast í öllu sem ég geri svo já, það er uppáhald.“ Hefur einhvern tímann eitthvað mistekist í bakstrinum hjá þér? „Já, það hefur sko komið fyrir oft- ar en einu sinni. Núna seinast var það þegar ég var að drífa mig að gera afmælisköku fyrir karlinn minn. Ég fékk svo góða Oreo- karamelluköku hjá systur minni. Ég var að drífa mig aðeins of mikið þannig að karamellan varð alltof lin og hún flæddi út um allt, hann fékk bara karamelluköku frá Bak- arameistaranum í staðinn.“ Hvað einkennir góða deserta? „Desertar með súkkulaði, kara- mellu eða rjóma geta varla klikkað. Svo verða þeir líka að vera fallegir.“ Hvað ætlar þú að borða á jólunum? „Ég held í hefðina og verð hjá for- eldrum mínum í hamborgarhrygg. Í forrétt er sjávarréttahlaup sem er mjög ljúffengt og í eftirrétt er heimagerður ís og súkkulaðikaka sem tilheyrir jólunum.“ Hvað finnst þér best við jólin? „Ég hlakka alltaf til að borða góð- an mat og vera með fjölskyldunni.“ Uppáhaldsjólalagið? „So Merry Christmas með Celine Dion er alltaf fallegt og Þú komst með jólin til mín með Björgvini Hall- dórs og Svölu.“ Oreo-mintukúlur 14 Oreo-kexkökur (1 pakki) 100 g rjómaostur 100 g hvítt súkkulaði Bismark-mintubrjóstsykur Setjið Oreo-kexkökurnar í mat- vinnsluvél og hrærið svo rjómaost- inum saman við. Búið til litlar kúlur. Bræðið hvíta súkkulaðið yfir vatnsbaði og hjúpið kúlurnar. Myljið Bismark-brjóstsykur og stráið yfir. Kirsuberjaostakaka 500 ml rjómi 60 g flórsykur 100 g rjómaostur Lu-kexpakki 80 g smjör Vanillustöng Kirsuberjasulta Hindber Þeytið rjómann. Hrærið saman flórsykur, rjóma- ost og vanillu í annarri skál. Blandið þessu öllu saman í eina skál. Setjið Lu-kexið í matvinnsluvél og bræðið smjör saman við. Setjið til Lu-kexið í botninn og ostakökublönduna yfir. Setjið þunnt lag af kirsuberjasultunni yfir og svo aftur smá ostakökublöndu. Skreytið með hindberjum. Geymið í kæli í að minnsta kosti 1 klst. Gott er að gera kökuna degi áð- ur en hún er borin fram og geyma í ísskáp yfir nótt. 26 Jólablað Morgunblaðsins Súkkulaði er í miklu uppáhaldi hjá Guðlaugu Dagmar. Guðlaug Dagmar er mikill sælkeri og hefur gaman að því að búa til deserta og kökur. ❄ Listhúsinu við Engjateig, 105 Reykjavík, sími 551 2050 Opið virka daga kl. 11-18, laugardaga kl. 11-15 Fallegir Aðventukransar U
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.