Morgunblaðið - 01.12.2017, Blaðsíða 26

Morgunblaðið - 01.12.2017, Blaðsíða 26
„Mér finnst jólin mjög notalegur tími og flest í kringum jólin. Mér finnst samt gjafirnar oft komnar út í vitleysu og fólk of mikið að stressa sig á því.“ hvað nýtt en svo eru það alltaf vissar kökur og réttir sem maður gerir aftur og aftur.“ Hvernig desertar og kökur eru í uppáhaldi hjá þér? „Ég er alltaf hrifin af franskri súkkulaðiköku og reyni að breyta henni með því að hafa mismunandi krem ofan á, kúlukrem s.s. rjómakúlur og rjómi brætt saman hefur alltaf verið vin- sælt. Svo er ég mjög hrifin af osta- kökum og að setja í falleg glös. Þeg- ar það eru stærri veislur set ég ostaköku í lítil plaststaup. Það er bæði fallegt á borði og þægilegt að geta hent svo glösunum.“ Hvað getur þú sagt um þessa eftir- rétti sem þú töfrar fram hér? „Ég er farin að nota Oreo-kökur meira og meira í bakstur. Mig lang- aði til að gera einfalt jólanammi sem börn væru hrifin af. Í fyrstu áttu kúlurnar að vera einhverskonar trufflur sem mér finnst alltaf svo góðar en mig langaði að prófa eitt- hvað nýtt. Oreo-mintukúlurnar komu mjög vel út og allir rosalega hrifnir af þeim. Og ekki verra hversu einfaldar og fljótlegar þær eru. Hinn desertinn er ostakaka sem ég setti í glös. Ég hef smakkað svip- aða köku með skyri í en langaði að breyta henni aðeins. Svo er hún svo jólaleg með Lu-kexinu og rauðri sósu. Svo getur maður sett hana í eitt stórt form eða í glös og skreytt eins og maður vill.“ Hvaða hráefni er í uppáhaldi? „Súkkulaði er nánast í öllu sem ég geri svo já, það er uppáhald.“ Hefur einhvern tímann eitthvað mistekist í bakstrinum hjá þér? „Já, það hefur sko komið fyrir oft- ar en einu sinni. Núna seinast var það þegar ég var að drífa mig að gera afmælisköku fyrir karlinn minn. Ég fékk svo góða Oreo- karamelluköku hjá systur minni. Ég var að drífa mig aðeins of mikið þannig að karamellan varð alltof lin og hún flæddi út um allt, hann fékk bara karamelluköku frá Bak- arameistaranum í staðinn.“ Hvað einkennir góða deserta? „Desertar með súkkulaði, kara- mellu eða rjóma geta varla klikkað. Svo verða þeir líka að vera fallegir.“ Hvað ætlar þú að borða á jólunum? „Ég held í hefðina og verð hjá for- eldrum mínum í hamborgarhrygg. Í forrétt er sjávarréttahlaup sem er mjög ljúffengt og í eftirrétt er heimagerður ís og súkkulaðikaka sem tilheyrir jólunum.“ Hvað finnst þér best við jólin? „Ég hlakka alltaf til að borða góð- an mat og vera með fjölskyldunni.“ Uppáhaldsjólalagið? „So Merry Christmas með Celine Dion er alltaf fallegt og Þú komst með jólin til mín með Björgvini Hall- dórs og Svölu.“ Oreo-mintukúlur 14 Oreo-kexkökur (1 pakki) 100 g rjómaostur 100 g hvítt súkkulaði Bismark-mintubrjóstsykur Setjið Oreo-kexkökurnar í mat- vinnsluvél og hrærið svo rjómaost- inum saman við. Búið til litlar kúlur. Bræðið hvíta súkkulaðið yfir vatnsbaði og hjúpið kúlurnar. Myljið Bismark-brjóstsykur og stráið yfir. Kirsuberjaostakaka 500 ml rjómi 60 g flórsykur 100 g rjómaostur Lu-kexpakki 80 g smjör Vanillustöng Kirsuberjasulta Hindber Þeytið rjómann. Hrærið saman flórsykur, rjóma- ost og vanillu í annarri skál. Blandið þessu öllu saman í eina skál. Setjið Lu-kexið í matvinnsluvél og bræðið smjör saman við. Setjið til Lu-kexið í botninn og ostakökublönduna yfir. Setjið þunnt lag af kirsuberjasultunni yfir og svo aftur smá ostakökublöndu. Skreytið með hindberjum. Geymið í kæli í að minnsta kosti 1 klst. Gott er að gera kökuna degi áð- ur en hún er borin fram og geyma í ísskáp yfir nótt. 26 Jólablað Morgunblaðsins Súkkulaði er í miklu uppáhaldi hjá Guðlaugu Dagmar. Guðlaug Dagmar er mikill sælkeri og hefur gaman að því að búa til deserta og kökur. ❄ Listhúsinu við Engjateig, 105 Reykjavík, sími 551 2050 Opið virka daga kl. 11-18, laugardaga kl. 11-15 Fallegir Aðventukransar U
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.