Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 26

Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 26
„Mér finnst jólin mjög notalegur tími og flest í kringum jólin. Mér finnst samt gjafirnar oft komnar út í vitleysu og fólk of mikið að stressa sig á því.“ hvað nýtt en svo eru það alltaf vissar kökur og réttir sem maður gerir aftur og aftur.“ Hvernig desertar og kökur eru í uppáhaldi hjá þér? „Ég er alltaf hrifin af franskri súkkulaðiköku og reyni að breyta henni með því að hafa mismunandi krem ofan á, kúlukrem s.s. rjómakúlur og rjómi brætt saman hefur alltaf verið vin- sælt. Svo er ég mjög hrifin af osta- kökum og að setja í falleg glös. Þeg- ar það eru stærri veislur set ég ostaköku í lítil plaststaup. Það er bæði fallegt á borði og þægilegt að geta hent svo glösunum.“ Hvað getur þú sagt um þessa eftir- rétti sem þú töfrar fram hér? „Ég er farin að nota Oreo-kökur meira og meira í bakstur. Mig lang- aði til að gera einfalt jólanammi sem börn væru hrifin af. Í fyrstu áttu kúlurnar að vera einhverskonar trufflur sem mér finnst alltaf svo góðar en mig langaði að prófa eitt- hvað nýtt. Oreo-mintukúlurnar komu mjög vel út og allir rosalega hrifnir af þeim. Og ekki verra hversu einfaldar og fljótlegar þær eru. Hinn desertinn er ostakaka sem ég setti í glös. Ég hef smakkað svip- aða köku með skyri í en langaði að breyta henni aðeins. Svo er hún svo jólaleg með Lu-kexinu og rauðri sósu. Svo getur maður sett hana í eitt stórt form eða í glös og skreytt eins og maður vill.“ Hvaða hráefni er í uppáhaldi? „Súkkulaði er nánast í öllu sem ég geri svo já, það er uppáhald.“ Hefur einhvern tímann eitthvað mistekist í bakstrinum hjá þér? „Já, það hefur sko komið fyrir oft- ar en einu sinni. Núna seinast var það þegar ég var að drífa mig að gera afmælisköku fyrir karlinn minn. Ég fékk svo góða Oreo- karamelluköku hjá systur minni. Ég var að drífa mig aðeins of mikið þannig að karamellan varð alltof lin og hún flæddi út um allt, hann fékk bara karamelluköku frá Bak- arameistaranum í staðinn.“ Hvað einkennir góða deserta? „Desertar með súkkulaði, kara- mellu eða rjóma geta varla klikkað. Svo verða þeir líka að vera fallegir.“ Hvað ætlar þú að borða á jólunum? „Ég held í hefðina og verð hjá for- eldrum mínum í hamborgarhrygg. Í forrétt er sjávarréttahlaup sem er mjög ljúffengt og í eftirrétt er heimagerður ís og súkkulaðikaka sem tilheyrir jólunum.“ Hvað finnst þér best við jólin? „Ég hlakka alltaf til að borða góð- an mat og vera með fjölskyldunni.“ Uppáhaldsjólalagið? „So Merry Christmas með Celine Dion er alltaf fallegt og Þú komst með jólin til mín með Björgvini Hall- dórs og Svölu.“ Oreo-mintukúlur 14 Oreo-kexkökur (1 pakki) 100 g rjómaostur 100 g hvítt súkkulaði Bismark-mintubrjóstsykur Setjið Oreo-kexkökurnar í mat- vinnsluvél og hrærið svo rjómaost- inum saman við. Búið til litlar kúlur. Bræðið hvíta súkkulaðið yfir vatnsbaði og hjúpið kúlurnar. Myljið Bismark-brjóstsykur og stráið yfir. Kirsuberjaostakaka 500 ml rjómi 60 g flórsykur 100 g rjómaostur Lu-kexpakki 80 g smjör Vanillustöng Kirsuberjasulta Hindber Þeytið rjómann. Hrærið saman flórsykur, rjóma- ost og vanillu í annarri skál. Blandið þessu öllu saman í eina skál. Setjið Lu-kexið í matvinnsluvél og bræðið smjör saman við. Setjið til Lu-kexið í botninn og ostakökublönduna yfir. Setjið þunnt lag af kirsuberjasultunni yfir og svo aftur smá ostakökublöndu. Skreytið með hindberjum. Geymið í kæli í að minnsta kosti 1 klst. Gott er að gera kökuna degi áð- ur en hún er borin fram og geyma í ísskáp yfir nótt. 26 Jólablað Morgunblaðsins Súkkulaði er í miklu uppáhaldi hjá Guðlaugu Dagmar. Guðlaug Dagmar er mikill sælkeri og hefur gaman að því að búa til deserta og kökur. ❄ Listhúsinu við Engjateig, 105 Reykjavík, sími 551 2050 Opið virka daga kl. 11-18, laugardaga kl. 11-15 Fallegir Aðventukransar U
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.