Morgunblaðið - 01.12.2017, Side 48

Morgunblaðið - 01.12.2017, Side 48
48 Jólablað Morgunblaðsins Skeifan 8 | 108 Reykjavík | sími 517 6460 | www.belladonna.is Flott jólaföt, fyrir flottar konur Str. 38-58 Ístertur eru í miklu uppáhaldi hjá undirritaðri. Það er einhvers konar blanda af ást á rjómaís og marens- tertum en í alvöru heimagerðum ís- tertum er hægt að blanda þessu tvennu saman. Það er líka um að gera að blanda því saman sem manni þykir gott. Þú gætir til dæmis sett hindberjaísinn ofan í kókósbotninn og súkkulaðið eða öfugt. Bragðskyn fólks er nefnilega misjafnt og ef fólk er með ákveðinn uppskriftargrunn er svo auðvelt að leika sér með rest- ina. Eldhúsið á alls ekki að vera staður þar sem einhver er hlekkj- aður við eldhústæki heldur eigum við að leika okkur í eldhúsinu, skapa og búa til eitthvað nýtt. Gera okkar útgáfur af lífsins réttum. Botn 3 eggjahvítur 50 g púðursykur 100 g möndlur sem búnar eru að fara nokkra hringi í blandaranum 1 tsk lyftiduft 1 tsk eplaedik Eggjahvíturnar eru stífþeyttar og sykrinum bætt út í. Þegar deigið er orðið stíft og flott er möndlukurli, lyftidufti og eplaediki bætt út í. Setj- ið deigið í smelluform og notið endi- lega bökunarpappír því þá er þægi- legra að koma ístertunni saman. Botninn er bakaður við 150 gráður í 40 mínútur. Hindberjaís 3 eggjarauður 50 g púðursykur 3 dl þeyttur rjómi 150 g frosin hindber Þeytið rjómann og setjið til hliðar. Þá næst eru eggjarauður þeyttar vel saman ásamt púðursykri. Þegar blandan er orðin ljós og létt er rjóm- anum bætt út í og hrært varlega saman við. Í lokin er frosnu hind- berjunum bætt út í rjómann. Þegar botninn er orðinn kaldur og ísinn klár er ísinn settur ofan á botn- inn í smelluforminu og hann settur inn í frysti. Það tekur í kringum átta klukkutíma að láta ísinn frjósa al- mennilega en þá er hann líka tilbú- inn á borðið. Hindberjaísterta Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Hindberjaísterta er bæði falleg á veisluborði og líka svona óskaplega góð á bragðið. Þessi kaka gæti líka heitið hefð- bundin kókoskaka en undirrituð ákvað að breyta henni í ístertu með örlitlu tvisti. Með því að bæta heima- gerðum vanilluís ofan á kökuna og kremið á gerast töfrar sem koma manni ekki bara í gott jólaskap held- ur bara í stemningu fyrir lífinu. Botn 4 eggjahvítur 140 g flórsykur 140 g kókosmjöl Stífþeytið eggjahvítur og bætið svo flórsykri saman við. Þegar deig- ið er orðið vel stíft og flott er kók- osmjöli blandað saman við. Deigið sett í smelluform með bökunar- pappír. Stillið ofninn á 150 gráður og bakið í 40 mínútur. Krem 100 g smjör 100 g suðusúkkulaði 100 g flórsykur 4 eggjarauður Bræðið smjör og suðusúkkulaði saman í potti. Þeytið eggjarauð- urnar vel saman. Þegar súkkulaði- bráðin er tilbúin er henni hellt var- lega út í eggjarauðurnar og í lokin er flórsykurinn þeyttur saman við. Vanilluís 3 eggjarauður 50 g púðursykur 1-2 tsk vanilluduft 3 dl þeyttur rjómi Þeytið rjómann og setjið til hliðar. Þá eru eggjarauðurnar þeyttar mjög vel ásamt púðursykri og vanilludufti bætt út í. Þegar blandan er orðin mjúk og áferðarfalleg er rjómanum bætt í. Nú hefst púsluspilið. Takið botninn, sem er ennþá í smelluforminu, og hellið súkku- laðikreminu yfir hann. Þegar það er búið er gott að setja formið í nokkr- ar mínútur inn í frysti. Þegar formið er komið úr frystinum er vanillu- ísinn settur yfir. Gott er að láta ís- tertuna vera í allavega átta klukku- tíma inni í fyrsti áður en hún er borin fram. Kókosísterta Kókósísterta með vanilluís er ljúffeng.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.