Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 48

Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 48
48 Jólablað Morgunblaðsins Skeifan 8 | 108 Reykjavík | sími 517 6460 | www.belladonna.is Flott jólaföt, fyrir flottar konur Str. 38-58 Ístertur eru í miklu uppáhaldi hjá undirritaðri. Það er einhvers konar blanda af ást á rjómaís og marens- tertum en í alvöru heimagerðum ís- tertum er hægt að blanda þessu tvennu saman. Það er líka um að gera að blanda því saman sem manni þykir gott. Þú gætir til dæmis sett hindberjaísinn ofan í kókósbotninn og súkkulaðið eða öfugt. Bragðskyn fólks er nefnilega misjafnt og ef fólk er með ákveðinn uppskriftargrunn er svo auðvelt að leika sér með rest- ina. Eldhúsið á alls ekki að vera staður þar sem einhver er hlekkj- aður við eldhústæki heldur eigum við að leika okkur í eldhúsinu, skapa og búa til eitthvað nýtt. Gera okkar útgáfur af lífsins réttum. Botn 3 eggjahvítur 50 g púðursykur 100 g möndlur sem búnar eru að fara nokkra hringi í blandaranum 1 tsk lyftiduft 1 tsk eplaedik Eggjahvíturnar eru stífþeyttar og sykrinum bætt út í. Þegar deigið er orðið stíft og flott er möndlukurli, lyftidufti og eplaediki bætt út í. Setj- ið deigið í smelluform og notið endi- lega bökunarpappír því þá er þægi- legra að koma ístertunni saman. Botninn er bakaður við 150 gráður í 40 mínútur. Hindberjaís 3 eggjarauður 50 g púðursykur 3 dl þeyttur rjómi 150 g frosin hindber Þeytið rjómann og setjið til hliðar. Þá næst eru eggjarauður þeyttar vel saman ásamt púðursykri. Þegar blandan er orðin ljós og létt er rjóm- anum bætt út í og hrært varlega saman við. Í lokin er frosnu hind- berjunum bætt út í rjómann. Þegar botninn er orðinn kaldur og ísinn klár er ísinn settur ofan á botn- inn í smelluforminu og hann settur inn í frysti. Það tekur í kringum átta klukkutíma að láta ísinn frjósa al- mennilega en þá er hann líka tilbú- inn á borðið. Hindberjaísterta Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Hindberjaísterta er bæði falleg á veisluborði og líka svona óskaplega góð á bragðið. Þessi kaka gæti líka heitið hefð- bundin kókoskaka en undirrituð ákvað að breyta henni í ístertu með örlitlu tvisti. Með því að bæta heima- gerðum vanilluís ofan á kökuna og kremið á gerast töfrar sem koma manni ekki bara í gott jólaskap held- ur bara í stemningu fyrir lífinu. Botn 4 eggjahvítur 140 g flórsykur 140 g kókosmjöl Stífþeytið eggjahvítur og bætið svo flórsykri saman við. Þegar deig- ið er orðið vel stíft og flott er kók- osmjöli blandað saman við. Deigið sett í smelluform með bökunar- pappír. Stillið ofninn á 150 gráður og bakið í 40 mínútur. Krem 100 g smjör 100 g suðusúkkulaði 100 g flórsykur 4 eggjarauður Bræðið smjör og suðusúkkulaði saman í potti. Þeytið eggjarauð- urnar vel saman. Þegar súkkulaði- bráðin er tilbúin er henni hellt var- lega út í eggjarauðurnar og í lokin er flórsykurinn þeyttur saman við. Vanilluís 3 eggjarauður 50 g púðursykur 1-2 tsk vanilluduft 3 dl þeyttur rjómi Þeytið rjómann og setjið til hliðar. Þá eru eggjarauðurnar þeyttar mjög vel ásamt púðursykri og vanilludufti bætt út í. Þegar blandan er orðin mjúk og áferðarfalleg er rjómanum bætt í. Nú hefst púsluspilið. Takið botninn, sem er ennþá í smelluforminu, og hellið súkku- laðikreminu yfir hann. Þegar það er búið er gott að setja formið í nokkr- ar mínútur inn í frysti. Þegar formið er komið úr frystinum er vanillu- ísinn settur yfir. Gott er að láta ís- tertuna vera í allavega átta klukku- tíma inni í fyrsti áður en hún er borin fram. Kókosísterta Kókósísterta með vanilluís er ljúffeng.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.