Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 48

Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 48
48 Jólablað Morgunblaðsins Skeifan 8 | 108 Reykjavík | sími 517 6460 | www.belladonna.is Flott jólaföt, fyrir flottar konur Str. 38-58 Ístertur eru í miklu uppáhaldi hjá undirritaðri. Það er einhvers konar blanda af ást á rjómaís og marens- tertum en í alvöru heimagerðum ís- tertum er hægt að blanda þessu tvennu saman. Það er líka um að gera að blanda því saman sem manni þykir gott. Þú gætir til dæmis sett hindberjaísinn ofan í kókósbotninn og súkkulaðið eða öfugt. Bragðskyn fólks er nefnilega misjafnt og ef fólk er með ákveðinn uppskriftargrunn er svo auðvelt að leika sér með rest- ina. Eldhúsið á alls ekki að vera staður þar sem einhver er hlekkj- aður við eldhústæki heldur eigum við að leika okkur í eldhúsinu, skapa og búa til eitthvað nýtt. Gera okkar útgáfur af lífsins réttum. Botn 3 eggjahvítur 50 g púðursykur 100 g möndlur sem búnar eru að fara nokkra hringi í blandaranum 1 tsk lyftiduft 1 tsk eplaedik Eggjahvíturnar eru stífþeyttar og sykrinum bætt út í. Þegar deigið er orðið stíft og flott er möndlukurli, lyftidufti og eplaediki bætt út í. Setj- ið deigið í smelluform og notið endi- lega bökunarpappír því þá er þægi- legra að koma ístertunni saman. Botninn er bakaður við 150 gráður í 40 mínútur. Hindberjaís 3 eggjarauður 50 g púðursykur 3 dl þeyttur rjómi 150 g frosin hindber Þeytið rjómann og setjið til hliðar. Þá næst eru eggjarauður þeyttar vel saman ásamt púðursykri. Þegar blandan er orðin ljós og létt er rjóm- anum bætt út í og hrært varlega saman við. Í lokin er frosnu hind- berjunum bætt út í rjómann. Þegar botninn er orðinn kaldur og ísinn klár er ísinn settur ofan á botn- inn í smelluforminu og hann settur inn í frysti. Það tekur í kringum átta klukkutíma að láta ísinn frjósa al- mennilega en þá er hann líka tilbú- inn á borðið. Hindberjaísterta Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Hindberjaísterta er bæði falleg á veisluborði og líka svona óskaplega góð á bragðið. Þessi kaka gæti líka heitið hefð- bundin kókoskaka en undirrituð ákvað að breyta henni í ístertu með örlitlu tvisti. Með því að bæta heima- gerðum vanilluís ofan á kökuna og kremið á gerast töfrar sem koma manni ekki bara í gott jólaskap held- ur bara í stemningu fyrir lífinu. Botn 4 eggjahvítur 140 g flórsykur 140 g kókosmjöl Stífþeytið eggjahvítur og bætið svo flórsykri saman við. Þegar deig- ið er orðið vel stíft og flott er kók- osmjöli blandað saman við. Deigið sett í smelluform með bökunar- pappír. Stillið ofninn á 150 gráður og bakið í 40 mínútur. Krem 100 g smjör 100 g suðusúkkulaði 100 g flórsykur 4 eggjarauður Bræðið smjör og suðusúkkulaði saman í potti. Þeytið eggjarauð- urnar vel saman. Þegar súkkulaði- bráðin er tilbúin er henni hellt var- lega út í eggjarauðurnar og í lokin er flórsykurinn þeyttur saman við. Vanilluís 3 eggjarauður 50 g púðursykur 1-2 tsk vanilluduft 3 dl þeyttur rjómi Þeytið rjómann og setjið til hliðar. Þá eru eggjarauðurnar þeyttar mjög vel ásamt púðursykri og vanilludufti bætt út í. Þegar blandan er orðin mjúk og áferðarfalleg er rjómanum bætt í. Nú hefst púsluspilið. Takið botninn, sem er ennþá í smelluforminu, og hellið súkku- laðikreminu yfir hann. Þegar það er búið er gott að setja formið í nokkr- ar mínútur inn í frysti. Þegar formið er komið úr frystinum er vanillu- ísinn settur yfir. Gott er að láta ís- tertuna vera í allavega átta klukku- tíma inni í fyrsti áður en hún er borin fram. Kókosísterta Kókósísterta með vanilluís er ljúffeng.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.