Morgunblaðið - 01.12.2017, Qupperneq 48

Morgunblaðið - 01.12.2017, Qupperneq 48
48 Jólablað Morgunblaðsins Skeifan 8 | 108 Reykjavík | sími 517 6460 | www.belladonna.is Flott jólaföt, fyrir flottar konur Str. 38-58 Ístertur eru í miklu uppáhaldi hjá undirritaðri. Það er einhvers konar blanda af ást á rjómaís og marens- tertum en í alvöru heimagerðum ís- tertum er hægt að blanda þessu tvennu saman. Það er líka um að gera að blanda því saman sem manni þykir gott. Þú gætir til dæmis sett hindberjaísinn ofan í kókósbotninn og súkkulaðið eða öfugt. Bragðskyn fólks er nefnilega misjafnt og ef fólk er með ákveðinn uppskriftargrunn er svo auðvelt að leika sér með rest- ina. Eldhúsið á alls ekki að vera staður þar sem einhver er hlekkj- aður við eldhústæki heldur eigum við að leika okkur í eldhúsinu, skapa og búa til eitthvað nýtt. Gera okkar útgáfur af lífsins réttum. Botn 3 eggjahvítur 50 g púðursykur 100 g möndlur sem búnar eru að fara nokkra hringi í blandaranum 1 tsk lyftiduft 1 tsk eplaedik Eggjahvíturnar eru stífþeyttar og sykrinum bætt út í. Þegar deigið er orðið stíft og flott er möndlukurli, lyftidufti og eplaediki bætt út í. Setj- ið deigið í smelluform og notið endi- lega bökunarpappír því þá er þægi- legra að koma ístertunni saman. Botninn er bakaður við 150 gráður í 40 mínútur. Hindberjaís 3 eggjarauður 50 g púðursykur 3 dl þeyttur rjómi 150 g frosin hindber Þeytið rjómann og setjið til hliðar. Þá næst eru eggjarauður þeyttar vel saman ásamt púðursykri. Þegar blandan er orðin ljós og létt er rjóm- anum bætt út í og hrært varlega saman við. Í lokin er frosnu hind- berjunum bætt út í rjómann. Þegar botninn er orðinn kaldur og ísinn klár er ísinn settur ofan á botn- inn í smelluforminu og hann settur inn í frysti. Það tekur í kringum átta klukkutíma að láta ísinn frjósa al- mennilega en þá er hann líka tilbú- inn á borðið. Hindberjaísterta Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Hindberjaísterta er bæði falleg á veisluborði og líka svona óskaplega góð á bragðið. Þessi kaka gæti líka heitið hefð- bundin kókoskaka en undirrituð ákvað að breyta henni í ístertu með örlitlu tvisti. Með því að bæta heima- gerðum vanilluís ofan á kökuna og kremið á gerast töfrar sem koma manni ekki bara í gott jólaskap held- ur bara í stemningu fyrir lífinu. Botn 4 eggjahvítur 140 g flórsykur 140 g kókosmjöl Stífþeytið eggjahvítur og bætið svo flórsykri saman við. Þegar deig- ið er orðið vel stíft og flott er kók- osmjöli blandað saman við. Deigið sett í smelluform með bökunar- pappír. Stillið ofninn á 150 gráður og bakið í 40 mínútur. Krem 100 g smjör 100 g suðusúkkulaði 100 g flórsykur 4 eggjarauður Bræðið smjör og suðusúkkulaði saman í potti. Þeytið eggjarauð- urnar vel saman. Þegar súkkulaði- bráðin er tilbúin er henni hellt var- lega út í eggjarauðurnar og í lokin er flórsykurinn þeyttur saman við. Vanilluís 3 eggjarauður 50 g púðursykur 1-2 tsk vanilluduft 3 dl þeyttur rjómi Þeytið rjómann og setjið til hliðar. Þá eru eggjarauðurnar þeyttar mjög vel ásamt púðursykri og vanilludufti bætt út í. Þegar blandan er orðin mjúk og áferðarfalleg er rjómanum bætt í. Nú hefst púsluspilið. Takið botninn, sem er ennþá í smelluforminu, og hellið súkku- laðikreminu yfir hann. Þegar það er búið er gott að setja formið í nokkr- ar mínútur inn í frysti. Þegar formið er komið úr frystinum er vanillu- ísinn settur yfir. Gott er að láta ís- tertuna vera í allavega átta klukku- tíma inni í fyrsti áður en hún er borin fram. Kókosísterta Kókósísterta með vanilluís er ljúffeng.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.