Morgunblaðið - 01.12.2017, Side 58

Morgunblaðið - 01.12.2017, Side 58
Þ að geta allir gert svonaköku fylgi þeir leið-beiningunum og hafigaman af kökuskreyt-ingum. Þó ber að hafa íhuga að æfingin skap- ar meistarann, svo mögulega verður kakan falleg á mismunandi vegu hjá mismunandi einstaklingum,“ segir Berglind hress í bragði, en hér deilir hún með okkur leiðbeiningum sem notast má við þegar áramótatertan er skreytt. Botnar 1 x Betty Crocker Devils Food Cake Mix 4 egg 100 ml matarolía 250 ml vatn 3 msk. bökunarkakó 1 pk. Royal-súkkulaðibúðingur 1. Setjið egg, olíu og vatn í hrærivélina og blandið. 2. Bætið þá kökumixi og bökunarkakói saman við og hrærið vel, skafið niður á milli. 3. Að lokum fer Royal-búðingurinn (aðeins duftið) saman við súkku- laðiblönduna og hrært létt og skafið niður á milli. 4. Deiginu skipt í þrjú 15 cm bök- unarform sem búið er að úða vel með matarolíuúða. 5. Bakið við 160°C í 25-30 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út. 6. Kælið botnana, jafnið með köku- skera (skerið ofan af topp- unum) og takið síðan hvern botn í tvennt með kökuskeranum. Þannig endið þið með sex þynnri kökubotna og þá er hægt að hefjast handa við skreytinguna. Súkkulaði- smjörkrem (á milli botna) 125 g smjör (við stofuhita) 350 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar 4 msk. pönnuköku- síróp 4 msk. bökunarkakó 1. Setjið öll hráefnin nema flórsykur og kakó í hrærivélarskálina og hrærið vel saman. 2. Blandið flórsykri og kakói saman og bætið varlega út í blönduna, skafið niður á milli og hrærið þar til kremið er slétt og fellt. 3. Smyrjið þunnu lagi af kremi á milli botnanna í fimm lögum (ekki setja á efsta botninn). 4. Geymið smáhluta af kremi til að smyrja utan á kökuna með hvíta kreminu sem er útbúið í næsta skrefi og til þess að setja í sprautupoka og skreyta toppinn í lokin. Hvítt krem (til að þekja með) 2 x Betty Crocker Vanilla Frosting 200 g flórsykur 1. Hrærið vel saman í hrærivél þar til hvítt og silkimjúkt. 2. Setjið smáhluta strax í sprautupoka til að eiga fyrir skreytingu á toppnum í lokin. 3. Smyrjið örþunnu lagi yfir alla kök- una til að binda alla kökumylsnu, leyf- ið að standa og taka sig stutta stund. Þetta skref er mikilvægt til að koma í veg fyrir að kökumylsna sjáist í krem- inu. 4. Smyrjið nú öðru og þykkara lagi af hvítu kremi á kökuna og reynið að hafa jafnt allan hringinn. 5. Setjið þá smá af súkkulaðikreminu hér og hvar yfir hvíta kremið, ýmist með sprautunni eða bara með hníf. 6. Hér er mikilvægt að taka spaðann sinn og bleyta örlítið (hafa rakan) og draga kremin saman til að mynda marmaraáferðina. Skafa kremið af á milli og bleyta að nýju og halda þannig áfram allan hringinn þar til þið hafið fengið það útlit sem ykkur þykir fal- legt. 7. Setjið kökuna í kæli á meðan þið útbúið ganache. Ganache 100 g saxað suðusúkkulaði (mjög smátt saxað) 1⁄3 bolli rjómi 1. Hitið rjómann að suðu, hellið yfir súkkulaðið, leyfið að standa í um tvær mínútur og hrærið svo saman með písk/gaffli. Leyfið hitanum aðeins að rjúka úr og setjið því næst á kökuna (muna að þynna með smárjóma ef það verður of þykkt og kæla betur ef of þunnt). 2. Best að hella aðeins hluta á í einu og stýra því hvernig það lekur niður hlið- arnar og hella svo aðeins meira og fara þannig allan hringinn. 3. Leyfið ganachinu að taka sig aðeins á kökunni á meðan þið útbúið skrautið. Skreyting Hjúpsúkkulaði (hvítt og dökkbrúnt) ískex-vindlar (fást í Hagkaup) papparör og stjörnur á priki (keypt á AliExpress) Ferrero Rocher-kúla risa Nóakropp venjulegt Nóakropp kökuskraut, gyllt og hvítt (fæst í Allt í köku) gyllt kökuskreytingarduft og glimmer (fæst í Allt í köku) Afgangskrem frá kökunni sett í sprautupoka með stjörnustútum með þéttar tennur. 1. Bræðið hjúpsúkkulaði og dreifið á bökunarpappír í nokkrum skömmtum (ekki of þunnt samt). Stráið köku- skrauti, glimmeri eða dufti yfir áður en storknar. 2. Þegar það er storknað takið það þá og brjótið niður eftir því sem ykkur þykir fallegt og stingið í kökuna. 3. Skreytið með öðru kökuskrauti og kremi að vild. Berglind Hreiðarsdóttir er alger snillingur þegar kemur að kökuskreytingum en hún heldur reglulega námskeið í slíkri list. Hún segir að allir geti lært að gera glæsilega köku, einnig þeir sem eru með 10 þumalputta. Glæsileg áramótaterta – skref fyrir skref Morgunblaðið/Eggert Áramótakakan keyrir upp stemninguna á gamlárskvöld. Það er ekkert að því að stytta sér stundum leið og fá hjálp frá Betty Crocker. ❄ 58 Jólablað Morgunblaðsins Hallveigarstíg 10a • 101 Reykjavík • Sími 551 2112 Margir litir og tvær stærðir 17.900 kr. og 24.900 kr Falleg leðurtaska er tilvalin jólagjöf Einnig glæsilegt úrval í verslun okkar ungfruingoda.is - ný vefverslun
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.