Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 58

Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 58
Þ að geta allir gert svonaköku fylgi þeir leið-beiningunum og hafigaman af kökuskreyt-ingum. Þó ber að hafa íhuga að æfingin skap- ar meistarann, svo mögulega verður kakan falleg á mismunandi vegu hjá mismunandi einstaklingum,“ segir Berglind hress í bragði, en hér deilir hún með okkur leiðbeiningum sem notast má við þegar áramótatertan er skreytt. Botnar 1 x Betty Crocker Devils Food Cake Mix 4 egg 100 ml matarolía 250 ml vatn 3 msk. bökunarkakó 1 pk. Royal-súkkulaðibúðingur 1. Setjið egg, olíu og vatn í hrærivélina og blandið. 2. Bætið þá kökumixi og bökunarkakói saman við og hrærið vel, skafið niður á milli. 3. Að lokum fer Royal-búðingurinn (aðeins duftið) saman við súkku- laðiblönduna og hrært létt og skafið niður á milli. 4. Deiginu skipt í þrjú 15 cm bök- unarform sem búið er að úða vel með matarolíuúða. 5. Bakið við 160°C í 25-30 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út. 6. Kælið botnana, jafnið með köku- skera (skerið ofan af topp- unum) og takið síðan hvern botn í tvennt með kökuskeranum. Þannig endið þið með sex þynnri kökubotna og þá er hægt að hefjast handa við skreytinguna. Súkkulaði- smjörkrem (á milli botna) 125 g smjör (við stofuhita) 350 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar 4 msk. pönnuköku- síróp 4 msk. bökunarkakó 1. Setjið öll hráefnin nema flórsykur og kakó í hrærivélarskálina og hrærið vel saman. 2. Blandið flórsykri og kakói saman og bætið varlega út í blönduna, skafið niður á milli og hrærið þar til kremið er slétt og fellt. 3. Smyrjið þunnu lagi af kremi á milli botnanna í fimm lögum (ekki setja á efsta botninn). 4. Geymið smáhluta af kremi til að smyrja utan á kökuna með hvíta kreminu sem er útbúið í næsta skrefi og til þess að setja í sprautupoka og skreyta toppinn í lokin. Hvítt krem (til að þekja með) 2 x Betty Crocker Vanilla Frosting 200 g flórsykur 1. Hrærið vel saman í hrærivél þar til hvítt og silkimjúkt. 2. Setjið smáhluta strax í sprautupoka til að eiga fyrir skreytingu á toppnum í lokin. 3. Smyrjið örþunnu lagi yfir alla kök- una til að binda alla kökumylsnu, leyf- ið að standa og taka sig stutta stund. Þetta skref er mikilvægt til að koma í veg fyrir að kökumylsna sjáist í krem- inu. 4. Smyrjið nú öðru og þykkara lagi af hvítu kremi á kökuna og reynið að hafa jafnt allan hringinn. 5. Setjið þá smá af súkkulaðikreminu hér og hvar yfir hvíta kremið, ýmist með sprautunni eða bara með hníf. 6. Hér er mikilvægt að taka spaðann sinn og bleyta örlítið (hafa rakan) og draga kremin saman til að mynda marmaraáferðina. Skafa kremið af á milli og bleyta að nýju og halda þannig áfram allan hringinn þar til þið hafið fengið það útlit sem ykkur þykir fal- legt. 7. Setjið kökuna í kæli á meðan þið útbúið ganache. Ganache 100 g saxað suðusúkkulaði (mjög smátt saxað) 1⁄3 bolli rjómi 1. Hitið rjómann að suðu, hellið yfir súkkulaðið, leyfið að standa í um tvær mínútur og hrærið svo saman með písk/gaffli. Leyfið hitanum aðeins að rjúka úr og setjið því næst á kökuna (muna að þynna með smárjóma ef það verður of þykkt og kæla betur ef of þunnt). 2. Best að hella aðeins hluta á í einu og stýra því hvernig það lekur niður hlið- arnar og hella svo aðeins meira og fara þannig allan hringinn. 3. Leyfið ganachinu að taka sig aðeins á kökunni á meðan þið útbúið skrautið. Skreyting Hjúpsúkkulaði (hvítt og dökkbrúnt) ískex-vindlar (fást í Hagkaup) papparör og stjörnur á priki (keypt á AliExpress) Ferrero Rocher-kúla risa Nóakropp venjulegt Nóakropp kökuskraut, gyllt og hvítt (fæst í Allt í köku) gyllt kökuskreytingarduft og glimmer (fæst í Allt í köku) Afgangskrem frá kökunni sett í sprautupoka með stjörnustútum með þéttar tennur. 1. Bræðið hjúpsúkkulaði og dreifið á bökunarpappír í nokkrum skömmtum (ekki of þunnt samt). Stráið köku- skrauti, glimmeri eða dufti yfir áður en storknar. 2. Þegar það er storknað takið það þá og brjótið niður eftir því sem ykkur þykir fallegt og stingið í kökuna. 3. Skreytið með öðru kökuskrauti og kremi að vild. Berglind Hreiðarsdóttir er alger snillingur þegar kemur að kökuskreytingum en hún heldur reglulega námskeið í slíkri list. Hún segir að allir geti lært að gera glæsilega köku, einnig þeir sem eru með 10 þumalputta. Glæsileg áramótaterta – skref fyrir skref Morgunblaðið/Eggert Áramótakakan keyrir upp stemninguna á gamlárskvöld. Það er ekkert að því að stytta sér stundum leið og fá hjálp frá Betty Crocker. ❄ 58 Jólablað Morgunblaðsins Hallveigarstíg 10a • 101 Reykjavík • Sími 551 2112 Margir litir og tvær stærðir 17.900 kr. og 24.900 kr Falleg leðurtaska er tilvalin jólagjöf Einnig glæsilegt úrval í verslun okkar ungfruingoda.is - ný vefverslun
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.