Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 58

Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 58
Þ að geta allir gert svonaköku fylgi þeir leið-beiningunum og hafigaman af kökuskreyt-ingum. Þó ber að hafa íhuga að æfingin skap- ar meistarann, svo mögulega verður kakan falleg á mismunandi vegu hjá mismunandi einstaklingum,“ segir Berglind hress í bragði, en hér deilir hún með okkur leiðbeiningum sem notast má við þegar áramótatertan er skreytt. Botnar 1 x Betty Crocker Devils Food Cake Mix 4 egg 100 ml matarolía 250 ml vatn 3 msk. bökunarkakó 1 pk. Royal-súkkulaðibúðingur 1. Setjið egg, olíu og vatn í hrærivélina og blandið. 2. Bætið þá kökumixi og bökunarkakói saman við og hrærið vel, skafið niður á milli. 3. Að lokum fer Royal-búðingurinn (aðeins duftið) saman við súkku- laðiblönduna og hrært létt og skafið niður á milli. 4. Deiginu skipt í þrjú 15 cm bök- unarform sem búið er að úða vel með matarolíuúða. 5. Bakið við 160°C í 25-30 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út. 6. Kælið botnana, jafnið með köku- skera (skerið ofan af topp- unum) og takið síðan hvern botn í tvennt með kökuskeranum. Þannig endið þið með sex þynnri kökubotna og þá er hægt að hefjast handa við skreytinguna. Súkkulaði- smjörkrem (á milli botna) 125 g smjör (við stofuhita) 350 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar 4 msk. pönnuköku- síróp 4 msk. bökunarkakó 1. Setjið öll hráefnin nema flórsykur og kakó í hrærivélarskálina og hrærið vel saman. 2. Blandið flórsykri og kakói saman og bætið varlega út í blönduna, skafið niður á milli og hrærið þar til kremið er slétt og fellt. 3. Smyrjið þunnu lagi af kremi á milli botnanna í fimm lögum (ekki setja á efsta botninn). 4. Geymið smáhluta af kremi til að smyrja utan á kökuna með hvíta kreminu sem er útbúið í næsta skrefi og til þess að setja í sprautupoka og skreyta toppinn í lokin. Hvítt krem (til að þekja með) 2 x Betty Crocker Vanilla Frosting 200 g flórsykur 1. Hrærið vel saman í hrærivél þar til hvítt og silkimjúkt. 2. Setjið smáhluta strax í sprautupoka til að eiga fyrir skreytingu á toppnum í lokin. 3. Smyrjið örþunnu lagi yfir alla kök- una til að binda alla kökumylsnu, leyf- ið að standa og taka sig stutta stund. Þetta skref er mikilvægt til að koma í veg fyrir að kökumylsna sjáist í krem- inu. 4. Smyrjið nú öðru og þykkara lagi af hvítu kremi á kökuna og reynið að hafa jafnt allan hringinn. 5. Setjið þá smá af súkkulaðikreminu hér og hvar yfir hvíta kremið, ýmist með sprautunni eða bara með hníf. 6. Hér er mikilvægt að taka spaðann sinn og bleyta örlítið (hafa rakan) og draga kremin saman til að mynda marmaraáferðina. Skafa kremið af á milli og bleyta að nýju og halda þannig áfram allan hringinn þar til þið hafið fengið það útlit sem ykkur þykir fal- legt. 7. Setjið kökuna í kæli á meðan þið útbúið ganache. Ganache 100 g saxað suðusúkkulaði (mjög smátt saxað) 1⁄3 bolli rjómi 1. Hitið rjómann að suðu, hellið yfir súkkulaðið, leyfið að standa í um tvær mínútur og hrærið svo saman með písk/gaffli. Leyfið hitanum aðeins að rjúka úr og setjið því næst á kökuna (muna að þynna með smárjóma ef það verður of þykkt og kæla betur ef of þunnt). 2. Best að hella aðeins hluta á í einu og stýra því hvernig það lekur niður hlið- arnar og hella svo aðeins meira og fara þannig allan hringinn. 3. Leyfið ganachinu að taka sig aðeins á kökunni á meðan þið útbúið skrautið. Skreyting Hjúpsúkkulaði (hvítt og dökkbrúnt) ískex-vindlar (fást í Hagkaup) papparör og stjörnur á priki (keypt á AliExpress) Ferrero Rocher-kúla risa Nóakropp venjulegt Nóakropp kökuskraut, gyllt og hvítt (fæst í Allt í köku) gyllt kökuskreytingarduft og glimmer (fæst í Allt í köku) Afgangskrem frá kökunni sett í sprautupoka með stjörnustútum með þéttar tennur. 1. Bræðið hjúpsúkkulaði og dreifið á bökunarpappír í nokkrum skömmtum (ekki of þunnt samt). Stráið köku- skrauti, glimmeri eða dufti yfir áður en storknar. 2. Þegar það er storknað takið það þá og brjótið niður eftir því sem ykkur þykir fallegt og stingið í kökuna. 3. Skreytið með öðru kökuskrauti og kremi að vild. Berglind Hreiðarsdóttir er alger snillingur þegar kemur að kökuskreytingum en hún heldur reglulega námskeið í slíkri list. Hún segir að allir geti lært að gera glæsilega köku, einnig þeir sem eru með 10 þumalputta. Glæsileg áramótaterta – skref fyrir skref Morgunblaðið/Eggert Áramótakakan keyrir upp stemninguna á gamlárskvöld. Það er ekkert að því að stytta sér stundum leið og fá hjálp frá Betty Crocker. ❄ 58 Jólablað Morgunblaðsins Hallveigarstíg 10a • 101 Reykjavík • Sími 551 2112 Margir litir og tvær stærðir 17.900 kr. og 24.900 kr Falleg leðurtaska er tilvalin jólagjöf Einnig glæsilegt úrval í verslun okkar ungfruingoda.is - ný vefverslun
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.