Morgunblaðið - 01.12.2017, Qupperneq 58

Morgunblaðið - 01.12.2017, Qupperneq 58
Þ að geta allir gert svonaköku fylgi þeir leið-beiningunum og hafigaman af kökuskreyt-ingum. Þó ber að hafa íhuga að æfingin skap- ar meistarann, svo mögulega verður kakan falleg á mismunandi vegu hjá mismunandi einstaklingum,“ segir Berglind hress í bragði, en hér deilir hún með okkur leiðbeiningum sem notast má við þegar áramótatertan er skreytt. Botnar 1 x Betty Crocker Devils Food Cake Mix 4 egg 100 ml matarolía 250 ml vatn 3 msk. bökunarkakó 1 pk. Royal-súkkulaðibúðingur 1. Setjið egg, olíu og vatn í hrærivélina og blandið. 2. Bætið þá kökumixi og bökunarkakói saman við og hrærið vel, skafið niður á milli. 3. Að lokum fer Royal-búðingurinn (aðeins duftið) saman við súkku- laðiblönduna og hrært létt og skafið niður á milli. 4. Deiginu skipt í þrjú 15 cm bök- unarform sem búið er að úða vel með matarolíuúða. 5. Bakið við 160°C í 25-30 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út. 6. Kælið botnana, jafnið með köku- skera (skerið ofan af topp- unum) og takið síðan hvern botn í tvennt með kökuskeranum. Þannig endið þið með sex þynnri kökubotna og þá er hægt að hefjast handa við skreytinguna. Súkkulaði- smjörkrem (á milli botna) 125 g smjör (við stofuhita) 350 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar 4 msk. pönnuköku- síróp 4 msk. bökunarkakó 1. Setjið öll hráefnin nema flórsykur og kakó í hrærivélarskálina og hrærið vel saman. 2. Blandið flórsykri og kakói saman og bætið varlega út í blönduna, skafið niður á milli og hrærið þar til kremið er slétt og fellt. 3. Smyrjið þunnu lagi af kremi á milli botnanna í fimm lögum (ekki setja á efsta botninn). 4. Geymið smáhluta af kremi til að smyrja utan á kökuna með hvíta kreminu sem er útbúið í næsta skrefi og til þess að setja í sprautupoka og skreyta toppinn í lokin. Hvítt krem (til að þekja með) 2 x Betty Crocker Vanilla Frosting 200 g flórsykur 1. Hrærið vel saman í hrærivél þar til hvítt og silkimjúkt. 2. Setjið smáhluta strax í sprautupoka til að eiga fyrir skreytingu á toppnum í lokin. 3. Smyrjið örþunnu lagi yfir alla kök- una til að binda alla kökumylsnu, leyf- ið að standa og taka sig stutta stund. Þetta skref er mikilvægt til að koma í veg fyrir að kökumylsna sjáist í krem- inu. 4. Smyrjið nú öðru og þykkara lagi af hvítu kremi á kökuna og reynið að hafa jafnt allan hringinn. 5. Setjið þá smá af súkkulaðikreminu hér og hvar yfir hvíta kremið, ýmist með sprautunni eða bara með hníf. 6. Hér er mikilvægt að taka spaðann sinn og bleyta örlítið (hafa rakan) og draga kremin saman til að mynda marmaraáferðina. Skafa kremið af á milli og bleyta að nýju og halda þannig áfram allan hringinn þar til þið hafið fengið það útlit sem ykkur þykir fal- legt. 7. Setjið kökuna í kæli á meðan þið útbúið ganache. Ganache 100 g saxað suðusúkkulaði (mjög smátt saxað) 1⁄3 bolli rjómi 1. Hitið rjómann að suðu, hellið yfir súkkulaðið, leyfið að standa í um tvær mínútur og hrærið svo saman með písk/gaffli. Leyfið hitanum aðeins að rjúka úr og setjið því næst á kökuna (muna að þynna með smárjóma ef það verður of þykkt og kæla betur ef of þunnt). 2. Best að hella aðeins hluta á í einu og stýra því hvernig það lekur niður hlið- arnar og hella svo aðeins meira og fara þannig allan hringinn. 3. Leyfið ganachinu að taka sig aðeins á kökunni á meðan þið útbúið skrautið. Skreyting Hjúpsúkkulaði (hvítt og dökkbrúnt) ískex-vindlar (fást í Hagkaup) papparör og stjörnur á priki (keypt á AliExpress) Ferrero Rocher-kúla risa Nóakropp venjulegt Nóakropp kökuskraut, gyllt og hvítt (fæst í Allt í köku) gyllt kökuskreytingarduft og glimmer (fæst í Allt í köku) Afgangskrem frá kökunni sett í sprautupoka með stjörnustútum með þéttar tennur. 1. Bræðið hjúpsúkkulaði og dreifið á bökunarpappír í nokkrum skömmtum (ekki of þunnt samt). Stráið köku- skrauti, glimmeri eða dufti yfir áður en storknar. 2. Þegar það er storknað takið það þá og brjótið niður eftir því sem ykkur þykir fallegt og stingið í kökuna. 3. Skreytið með öðru kökuskrauti og kremi að vild. Berglind Hreiðarsdóttir er alger snillingur þegar kemur að kökuskreytingum en hún heldur reglulega námskeið í slíkri list. Hún segir að allir geti lært að gera glæsilega köku, einnig þeir sem eru með 10 þumalputta. Glæsileg áramótaterta – skref fyrir skref Morgunblaðið/Eggert Áramótakakan keyrir upp stemninguna á gamlárskvöld. Það er ekkert að því að stytta sér stundum leið og fá hjálp frá Betty Crocker. ❄ 58 Jólablað Morgunblaðsins Hallveigarstíg 10a • 101 Reykjavík • Sími 551 2112 Margir litir og tvær stærðir 17.900 kr. og 24.900 kr Falleg leðurtaska er tilvalin jólagjöf Einnig glæsilegt úrval í verslun okkar ungfruingoda.is - ný vefverslun
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.