Fréttablaðið - 09.04.2022, Side 92

Fréttablaðið - 09.04.2022, Side 92
Súrkál ásamt sykurlausu súkkulaði verður á boð- stólum á páskamarkaði sem fer fram í Hafnarfirði um helgina. Skipuleggjendur segja súrkálið vera punktinn yfir i-ið í góðri máltíð. starri@frettabladid.is Gómsætt súrkál af ýmsum gerðum og sykurlaust súkkulaði, verða í aðalhlutverki á páskamarkaði í Súrkálshöllinni í Hafnarfirði um helgina. Það er smáfram- leiðandinn Súrkál, í eigu hjónanna Dagnýjar Hermannsdóttur og Ólafs Loftssonar, sem býður til veislunnar, sem stendur yfir bæði laugardag og sunnudag. „Við ætlum að bjóða upp á smakk af öllu því sem við fram- leiðum og allt á kostakjörum eins og það á að vera á góðum markaði. Þar má nefna fjölda tegunda af súr- káli, drykkjum og sósum úr súrkáli og einnig súkkulaði án viðbætts sykurs. Meðal súrkálstegunda má nefna karrýkál, kimchi, sítrónu- kál, pylsukál auk hins hefðbundna súrkáls. Við framleiðum síðan tvær afar bragðgóðar sósur, kimchi- mæjó og karrý-mæjó. Súkkulaðið frá okkur hefur líka fengið góðar undirtektir enda án sykurs og kemur í sex bragðtegundum, bæði dökkt og hvítt. Auk þess verður heitt á könnunni og eitthvað að sötra fyrir krakkana.“ Landsmenn tekið vel í súrkálið Hjónin hafa framleitt og selt súrkál í um fjögur og hálft ár. Dagný segir áhuga Íslendinga á súrkáli hafa aukist ótrúlega mikið á þessum tíma. „Á þessum tíma hefur orðið gríðarleg breyting. Þegar við vorum að byrja með þetta fundum við að margir gerðu ráð fyrir að þetta væri ekki bragðgott og flestir höfðu aldrei smakkað alvöru súrkál. Nú er viðhorfið mjög mikið breytt. Við sjáum það skýrt þegar við erum með kynningar, margir þekkja þetta orðið og flestir sem koma eru spenntir fyrir að smakka súrkálið.“ Súrkálið sem þau framleiða er stútfullt af góðgerlum að sögn Dag- nýjar, en mjólkursýrugerlar eru mjög mikilvægir fyrir meltinguna. „Það er alltaf að koma betur í ljós hvað heilbrigð þarmaflóra er mikilvæg fyrir líkamsstarfsemi okkar. Það eru gerlarnir sem sýra kálið en við bætum engu ediki í það. Innihaldið er bara grænmeti, krydd og hreint salt. Í gerjunar- ferlinu myndast líka ensím sem hjálpa til við meltinguna.“ Féllu fyrir bragðinu Dagný lærði súrkálsgerð árið 1984 þegar hún var í námi í Noregi. „Við fórum svo að fikta við að gera þetta fyrir nokkrum árum, fyrst og fremst vegna hollustunnar en féllum alveg fyrir bragðinu og því hvað þetta getur verið óendan- lega bragðgott og fjölbreytt. Nú finnst okkur nauðsynlegt að hafa einhvers konar súrkál með flestum mat. Þetta gerir svo mikið fyrir máltíðina.“ Að hennar mati er súrkálið punkturinn yfir i-ið í góðri máltíð. „Smá súrkál á diskinn lyftir mál- tíðinni hreinlega á hærra plan. Það má segja að súrkál passi með öllum mat sem grænmeti passar með, sem sagt með flestu, nema kannski í hafragrautinn eða skyrið.“ Hjónin leggja mikið upp úr því að draga úr sóun. „Við tökum á móti öllum okkar glerkrukkum til baka og endurnýtum. Verslanirnar Frú Lauga, Vegan búðin og Matarbúðin Nándin taka allt árið um kring á móti krukkunum frá okkur. Auk þess ætlum við að gefa súrkál um helgina sem er komið fram yfir „Best fyrir“-dagsetningu en er í fullkomnu lagi. Alvöru lifandi súr- kál geymist nefnilega ótrúlega vel og þetta er mjög örugg geymslu- aðferð.“ Páskamarkaðurinn verður hald- inn í Súrkálshöllinni, í bakhúsi að Bæjarhrauni 24 í Hafnarfirði. Markaðurinn er opinn laugardag og sunnudag milli kl. 11 og 16. Nánari upplýsingar má finna á Facebook-síðunni Súrkál. Einnig má fylgja þeim eftir á Instagram (@surkal.is).n Lyftir máltíðinni á hærra plan Hjónin Dagný Hermannsdóttir og Ólafur Loftsson hafa framleitt og selt súrklál í tæplega fimm ár. MYNDIR/AÐSENDAR Karrýkálið er dásamlegt með pylsunni, t.d. cheddar & chipotle-pylsum. Membrasin Woman Vitality Krem sem virkar gegn þurrki í leggöngum og á ytri kynfærum. Bætiefni sem nærir og vinnur gegn þurrki í allri slímhúð og húð. Nánari upplýsingar um vörurnar og sölustaði á www.numereitt.is/membrasin FÆST Í APÓTEKUM, FJARÐARKAUP, HAGKAUP OG HEILSUHÚSINU VINNUR GEGN ÞURRKI Inniheldur hafþyrnisolíu, hýalúronsýru og mjólkursýru Inniheldur hafþyrnisolíu SBA24® - Omega 7 Fyrir heilsu kvenna Hátún 6b, 105 Reykjavík / Sími 519 3223 / www.hudin.is Cinderella er afar notaleg meðferð þar sem notað er nær-innrautt ljós sem örvar kollagenframleiðslu. Húðin verður þéttari og fær sig meiri ljóma. Tilvalin meðferð fyrir páskana. Tryggðu þér tilboðið með því að bóka tíma á www.hudin.is eða síma 519-3223 APRÍLTILBOÐ 15% afsláttur af Cinderellameðferðinni Verið velkomin! 6 kynningarblað A L LT 9. apríl 2022 LAUGARDAGUR
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.