Fréttablaðið - 09.04.2022, Page 38

Fréttablaðið - 09.04.2022, Page 38
Una Dögg Guðmundsdóttir sælkeri og matarbloggari elskar að baka kökur og setja saman kræsingar fyrir hvers kyns tilefni. Hún hefur líka gaman af því að skapa matarhefðir í tengslum við árstíðir. sjofn@frettabladid.is Á páskunum býður hún fjölskyld­ unni í bröns með öllu tilheyrandi. „Páskabröns er notaleg hefð sem ég hef skapað fyrir fjölskylduna mína. Eftir að fjölskyldan fór að stækka fer fólk gjarnan að fara á mismun­ andi staði í páskakvöldmat og því finnst mér upplagt að kalla saman fjölskylduna í góðan hádegisverð og eiga notalega stund saman,“ segir Una og býður hér lesendum upp á uppskriftir að dýrðlegum páskabröns fyrir alla fjölskylduna. Kjúklingabaka 4 egg 2 msk. rjómi Salt og pipar eftir smekk 1 tsk. paprikukrydd 200 g kjúklingur, eldaður og rifinn niður (ég var með heilan kjúkling í matinn kvöldið áður og notaði afganginn af honum) ½ camembert ostur 100 g spínat ½ rauð paprika 150 g sveppir 10 kirsuberjatómatar 1 hvítlauksrif Smá smjör til steikingar Byrjið á að skera niður spínat, sveppi, tómata, papriku og raspa niður hvítlauksrif. Steikið grænmetið á pönnu upp úr smá smjöri og saltið og piprið að vild. Setjið kjúklinginn saman við blönduna og hellið öllu í eldfast form klætt bökunarpappír. Hrærið saman eggin í skál með smá rjóma og hellið yfir kjúkling­ inn og grænmetið í forminu. Skerið camembert ostinn niður og leggið ofan á blönduna, stráið papriku­ kryddi yfir og bakið í ofni við 180°C hita í um það bil 30 mínútur. Takið bökuna úr ofninum og leyfið henni aðeins að jafna sig áður en bökunarpappírnum er lyft upp úr forminu, eða berið hana fram á bökunarpappírnum. Avókadó Toast 4 avókadó Gróft salt eftir smekk 4-6 egg (hrærð í eggjaköku) 3-4 tómatar Brauð að eigin vali, í sneiðum Byrjið á að setja eggin í skál kryddið með salti og pipar eftir smekk og pískið vel saman. Steikið eggjablönduna á pönnu og búið til eggjahræru. Skerið niður tómata og avókadó í sneiðar. Ristið brauð­ sneiðar og leggið eggjahræru á hverja brauðsneið, næst avókadó­ sneiðar og tómatsneiðar. Toppið með smá grófu salti. Einnig er huggulegt að skreyta með fín­ gerðum sneiðum af radísum. Amerískar pönnukökur 1 bolli hveiti 1½ tsk. lyftiduft ¼ tsk. salt 1 bolli mjólk 1 egg 1 msk. brætt smjör 1 tsk. vanilludropar Ofan á pönnukökurnar er gott að nota banana, alls konar góð ber, f lórsykur, smjör, súkkulaðismjör og síróp, svo eitthvað sé nefnt. Byrjið á því að setja saman hveiti, lyftiduft og salt í skál og hrærið. Bræðið smjörið og leyfið því aðeins að kólna áður en þið bætið því saman við hveitiblönduna ásamt mjólkinni og eggjunum, hrærið vel saman. Veljið ausu sem ykkur finnst passa vel fyrir skammtinn fyrir eina pönnuköku og steikið á pönnu við miðlungshita, gott að setja smá smjör á pönnuna svo að deigið festist ekki við. Bakist þar til báðar hliðar eru gullinbrúnar. Morgunverðar-burritó 1 pk. tortilla-pönnukökur 1 dós salsasósa ½ dós baunir að eigin vali Spínat eftir smekk 6-8 egg Rjómaostur Rifinn cheddar ostur Byrjið á að því að píska saman eggin í skál og útbúið eggjahræru á pönnu. Gott að setja smá ólífuolíu á pönnuna og krydda með salti og pipar eftir smekk. Sigtið vatnið frá baununum og skolið þær aðeins með köldu vatni, bætið þeim á pönnuna með eggjahrærunni og hitið svolítið. Smyrjið tortill una með rjómaosti og salsasósu og stráið cheddarosti í miðjuna. Setjið spínat í miðjuna eftir smekk, næst er eggjahrærunni og baununum raðað á tortilluna. Rúllið tortill­ unni upp, gott er að brjóta hana eins og umslag til þess að inni­ haldið leki ekki úr. Eða stilla henni fallega upp með lítilli klemmu á. Klemmur er hægt að fá í verslun­ inni Søstrene Grene. Djöflaterta með páskalegu ívafi 150 g smjörlíki 1 bolli sykur 4 egg 2 bollar hveiti 1 tsk. lyftiduft ½ tsk. salt 1 tsk. matarsódi 2 tsk. vanilludropar 1 bolli mjólk 3 msk. bökunarkakó Smjörkrem 250 g smjörlíki við stofuhita 300 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar Maltesers-kanínur til skreyt- ingar eða fersk blóm, en passið að pakka stönglunum inn í blómateip eða plastfilmu, til þess að safinn úr blómunum berist ekki í kökuna. Byrjið á að hita ofninn í 180°C. Blandið saman öllum þurrefnum í skál og hrærið aðeins saman. Bræðið smjörlíki og leyfið aðeins að kólna. Setjið næst egg, mjólk, vanilludropa og smjörlíki saman við og hrærið vel. Upplagt er að nota tvö hringlaga form fyrir deigið. Smyrjið formin vel að innan og hellið síðan deiginu í formin. Bakið í um það bil 30 mínútur, gott ráð að stinga prjóni í miðjuna til að kanna hvort kakan er tilbúin eða ekki, þegar prjónn­ inn kemur þurr úr kökunni er hún tilbúin. Leyfið botnunum að kólna vel áður en kremið er sett á milli og yfir kökuna. Smjörkremið er einfalt að gera. Byrjið á því að hræra saman smjör­ líki, f lórsykri og vanilludropum á góðum hraða í hrærivélinni, því lengur sem kremið er hrært því hvítara verður það. Þegar kremið er orðið þeytt, með fallegri áferð, smyrjið þá kreminu á kökuna og skreytið með páska kanínum úr súkkulaði, lifandi blómum eða því sem ykkur finnst eiga vel við. Páskagott - döðlugott með páskaívafi 500 g döðlur, smátt saxaðar 250 g smjör 5-6 bollar Rice Crispies 400 g hvítt súkkulaði 100 g popp 80 g Cadbury Mini egg Byrjið á því að bræða saman döðlur og smjör í potti þangar til döðlurnar eru orðnar mjúkar. Blandið Rice Crispies og poppi saman við og setjið í form í frysti í 10 mínútur. Bræðið súkkulaðið yfir vatns­ baði. Hellið yfir Rice Crispies blönduna og setjið Cadbury­ eggin yfir og frystið í um það bil 30 mínútur. Skerið í bita og njótið. ■ Dýrðlegur páskabröns fyrir alla fjölskylduna Una Dögg hefur skapað sína eigin hefð fyrir fjölskylduna og býður upp á páskabröns á páskadag. Kjúklingabaka, hægt að nota afganga frá deginum áður. MYNDIR/AÐSENDAR Lárperur á ristuðu brauði sem Una Dögg gerir á einfaldan hátt. Amerískar pönnukökur með berjum eru í uppáhaldi hjá flestum. Morgunverðar-burritó með osti og spínatí, borið fram í tortilla. Djöflaterta með páskaskrauti. Döðlugott, flestum finnst nauðsyn- legt að hafa eitthvað sætt með. 4 kynningarblað A L LT 9. apríl 2022 LAUGARDAGUR
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.