Fréttablaðið


Fréttablaðið - 09.04.2022, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 09.04.2022, Qupperneq 38
Una Dögg Guðmundsdóttir sælkeri og matarbloggari elskar að baka kökur og setja saman kræsingar fyrir hvers kyns tilefni. Hún hefur líka gaman af því að skapa matarhefðir í tengslum við árstíðir. sjofn@frettabladid.is Á páskunum býður hún fjölskyld­ unni í bröns með öllu tilheyrandi. „Páskabröns er notaleg hefð sem ég hef skapað fyrir fjölskylduna mína. Eftir að fjölskyldan fór að stækka fer fólk gjarnan að fara á mismun­ andi staði í páskakvöldmat og því finnst mér upplagt að kalla saman fjölskylduna í góðan hádegisverð og eiga notalega stund saman,“ segir Una og býður hér lesendum upp á uppskriftir að dýrðlegum páskabröns fyrir alla fjölskylduna. Kjúklingabaka 4 egg 2 msk. rjómi Salt og pipar eftir smekk 1 tsk. paprikukrydd 200 g kjúklingur, eldaður og rifinn niður (ég var með heilan kjúkling í matinn kvöldið áður og notaði afganginn af honum) ½ camembert ostur 100 g spínat ½ rauð paprika 150 g sveppir 10 kirsuberjatómatar 1 hvítlauksrif Smá smjör til steikingar Byrjið á að skera niður spínat, sveppi, tómata, papriku og raspa niður hvítlauksrif. Steikið grænmetið á pönnu upp úr smá smjöri og saltið og piprið að vild. Setjið kjúklinginn saman við blönduna og hellið öllu í eldfast form klætt bökunarpappír. Hrærið saman eggin í skál með smá rjóma og hellið yfir kjúkling­ inn og grænmetið í forminu. Skerið camembert ostinn niður og leggið ofan á blönduna, stráið papriku­ kryddi yfir og bakið í ofni við 180°C hita í um það bil 30 mínútur. Takið bökuna úr ofninum og leyfið henni aðeins að jafna sig áður en bökunarpappírnum er lyft upp úr forminu, eða berið hana fram á bökunarpappírnum. Avókadó Toast 4 avókadó Gróft salt eftir smekk 4-6 egg (hrærð í eggjaköku) 3-4 tómatar Brauð að eigin vali, í sneiðum Byrjið á að setja eggin í skál kryddið með salti og pipar eftir smekk og pískið vel saman. Steikið eggjablönduna á pönnu og búið til eggjahræru. Skerið niður tómata og avókadó í sneiðar. Ristið brauð­ sneiðar og leggið eggjahræru á hverja brauðsneið, næst avókadó­ sneiðar og tómatsneiðar. Toppið með smá grófu salti. Einnig er huggulegt að skreyta með fín­ gerðum sneiðum af radísum. Amerískar pönnukökur 1 bolli hveiti 1½ tsk. lyftiduft ¼ tsk. salt 1 bolli mjólk 1 egg 1 msk. brætt smjör 1 tsk. vanilludropar Ofan á pönnukökurnar er gott að nota banana, alls konar góð ber, f lórsykur, smjör, súkkulaðismjör og síróp, svo eitthvað sé nefnt. Byrjið á því að setja saman hveiti, lyftiduft og salt í skál og hrærið. Bræðið smjörið og leyfið því aðeins að kólna áður en þið bætið því saman við hveitiblönduna ásamt mjólkinni og eggjunum, hrærið vel saman. Veljið ausu sem ykkur finnst passa vel fyrir skammtinn fyrir eina pönnuköku og steikið á pönnu við miðlungshita, gott að setja smá smjör á pönnuna svo að deigið festist ekki við. Bakist þar til báðar hliðar eru gullinbrúnar. Morgunverðar-burritó 1 pk. tortilla-pönnukökur 1 dós salsasósa ½ dós baunir að eigin vali Spínat eftir smekk 6-8 egg Rjómaostur Rifinn cheddar ostur Byrjið á að því að píska saman eggin í skál og útbúið eggjahræru á pönnu. Gott að setja smá ólífuolíu á pönnuna og krydda með salti og pipar eftir smekk. Sigtið vatnið frá baununum og skolið þær aðeins með köldu vatni, bætið þeim á pönnuna með eggjahrærunni og hitið svolítið. Smyrjið tortill una með rjómaosti og salsasósu og stráið cheddarosti í miðjuna. Setjið spínat í miðjuna eftir smekk, næst er eggjahrærunni og baununum raðað á tortilluna. Rúllið tortill­ unni upp, gott er að brjóta hana eins og umslag til þess að inni­ haldið leki ekki úr. Eða stilla henni fallega upp með lítilli klemmu á. Klemmur er hægt að fá í verslun­ inni Søstrene Grene. Djöflaterta með páskalegu ívafi 150 g smjörlíki 1 bolli sykur 4 egg 2 bollar hveiti 1 tsk. lyftiduft ½ tsk. salt 1 tsk. matarsódi 2 tsk. vanilludropar 1 bolli mjólk 3 msk. bökunarkakó Smjörkrem 250 g smjörlíki við stofuhita 300 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar Maltesers-kanínur til skreyt- ingar eða fersk blóm, en passið að pakka stönglunum inn í blómateip eða plastfilmu, til þess að safinn úr blómunum berist ekki í kökuna. Byrjið á að hita ofninn í 180°C. Blandið saman öllum þurrefnum í skál og hrærið aðeins saman. Bræðið smjörlíki og leyfið aðeins að kólna. Setjið næst egg, mjólk, vanilludropa og smjörlíki saman við og hrærið vel. Upplagt er að nota tvö hringlaga form fyrir deigið. Smyrjið formin vel að innan og hellið síðan deiginu í formin. Bakið í um það bil 30 mínútur, gott ráð að stinga prjóni í miðjuna til að kanna hvort kakan er tilbúin eða ekki, þegar prjónn­ inn kemur þurr úr kökunni er hún tilbúin. Leyfið botnunum að kólna vel áður en kremið er sett á milli og yfir kökuna. Smjörkremið er einfalt að gera. Byrjið á því að hræra saman smjör­ líki, f lórsykri og vanilludropum á góðum hraða í hrærivélinni, því lengur sem kremið er hrært því hvítara verður það. Þegar kremið er orðið þeytt, með fallegri áferð, smyrjið þá kreminu á kökuna og skreytið með páska kanínum úr súkkulaði, lifandi blómum eða því sem ykkur finnst eiga vel við. Páskagott - döðlugott með páskaívafi 500 g döðlur, smátt saxaðar 250 g smjör 5-6 bollar Rice Crispies 400 g hvítt súkkulaði 100 g popp 80 g Cadbury Mini egg Byrjið á því að bræða saman döðlur og smjör í potti þangar til döðlurnar eru orðnar mjúkar. Blandið Rice Crispies og poppi saman við og setjið í form í frysti í 10 mínútur. Bræðið súkkulaðið yfir vatns­ baði. Hellið yfir Rice Crispies blönduna og setjið Cadbury­ eggin yfir og frystið í um það bil 30 mínútur. Skerið í bita og njótið. ■ Dýrðlegur páskabröns fyrir alla fjölskylduna Una Dögg hefur skapað sína eigin hefð fyrir fjölskylduna og býður upp á páskabröns á páskadag. Kjúklingabaka, hægt að nota afganga frá deginum áður. MYNDIR/AÐSENDAR Lárperur á ristuðu brauði sem Una Dögg gerir á einfaldan hátt. Amerískar pönnukökur með berjum eru í uppáhaldi hjá flestum. Morgunverðar-burritó með osti og spínatí, borið fram í tortilla. Djöflaterta með páskaskrauti. Döðlugott, flestum finnst nauðsyn- legt að hafa eitthvað sætt með. 4 kynningarblað A L LT 9. apríl 2022 LAUGARDAGUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.