Fréttablaðið - 09.04.2022, Síða 38

Fréttablaðið - 09.04.2022, Síða 38
Una Dögg Guðmundsdóttir sælkeri og matarbloggari elskar að baka kökur og setja saman kræsingar fyrir hvers kyns tilefni. Hún hefur líka gaman af því að skapa matarhefðir í tengslum við árstíðir. sjofn@frettabladid.is Á páskunum býður hún fjölskyld­ unni í bröns með öllu tilheyrandi. „Páskabröns er notaleg hefð sem ég hef skapað fyrir fjölskylduna mína. Eftir að fjölskyldan fór að stækka fer fólk gjarnan að fara á mismun­ andi staði í páskakvöldmat og því finnst mér upplagt að kalla saman fjölskylduna í góðan hádegisverð og eiga notalega stund saman,“ segir Una og býður hér lesendum upp á uppskriftir að dýrðlegum páskabröns fyrir alla fjölskylduna. Kjúklingabaka 4 egg 2 msk. rjómi Salt og pipar eftir smekk 1 tsk. paprikukrydd 200 g kjúklingur, eldaður og rifinn niður (ég var með heilan kjúkling í matinn kvöldið áður og notaði afganginn af honum) ½ camembert ostur 100 g spínat ½ rauð paprika 150 g sveppir 10 kirsuberjatómatar 1 hvítlauksrif Smá smjör til steikingar Byrjið á að skera niður spínat, sveppi, tómata, papriku og raspa niður hvítlauksrif. Steikið grænmetið á pönnu upp úr smá smjöri og saltið og piprið að vild. Setjið kjúklinginn saman við blönduna og hellið öllu í eldfast form klætt bökunarpappír. Hrærið saman eggin í skál með smá rjóma og hellið yfir kjúkling­ inn og grænmetið í forminu. Skerið camembert ostinn niður og leggið ofan á blönduna, stráið papriku­ kryddi yfir og bakið í ofni við 180°C hita í um það bil 30 mínútur. Takið bökuna úr ofninum og leyfið henni aðeins að jafna sig áður en bökunarpappírnum er lyft upp úr forminu, eða berið hana fram á bökunarpappírnum. Avókadó Toast 4 avókadó Gróft salt eftir smekk 4-6 egg (hrærð í eggjaköku) 3-4 tómatar Brauð að eigin vali, í sneiðum Byrjið á að setja eggin í skál kryddið með salti og pipar eftir smekk og pískið vel saman. Steikið eggjablönduna á pönnu og búið til eggjahræru. Skerið niður tómata og avókadó í sneiðar. Ristið brauð­ sneiðar og leggið eggjahræru á hverja brauðsneið, næst avókadó­ sneiðar og tómatsneiðar. Toppið með smá grófu salti. Einnig er huggulegt að skreyta með fín­ gerðum sneiðum af radísum. Amerískar pönnukökur 1 bolli hveiti 1½ tsk. lyftiduft ¼ tsk. salt 1 bolli mjólk 1 egg 1 msk. brætt smjör 1 tsk. vanilludropar Ofan á pönnukökurnar er gott að nota banana, alls konar góð ber, f lórsykur, smjör, súkkulaðismjör og síróp, svo eitthvað sé nefnt. Byrjið á því að setja saman hveiti, lyftiduft og salt í skál og hrærið. Bræðið smjörið og leyfið því aðeins að kólna áður en þið bætið því saman við hveitiblönduna ásamt mjólkinni og eggjunum, hrærið vel saman. Veljið ausu sem ykkur finnst passa vel fyrir skammtinn fyrir eina pönnuköku og steikið á pönnu við miðlungshita, gott að setja smá smjör á pönnuna svo að deigið festist ekki við. Bakist þar til báðar hliðar eru gullinbrúnar. Morgunverðar-burritó 1 pk. tortilla-pönnukökur 1 dós salsasósa ½ dós baunir að eigin vali Spínat eftir smekk 6-8 egg Rjómaostur Rifinn cheddar ostur Byrjið á að því að píska saman eggin í skál og útbúið eggjahræru á pönnu. Gott að setja smá ólífuolíu á pönnuna og krydda með salti og pipar eftir smekk. Sigtið vatnið frá baununum og skolið þær aðeins með köldu vatni, bætið þeim á pönnuna með eggjahrærunni og hitið svolítið. Smyrjið tortill una með rjómaosti og salsasósu og stráið cheddarosti í miðjuna. Setjið spínat í miðjuna eftir smekk, næst er eggjahrærunni og baununum raðað á tortilluna. Rúllið tortill­ unni upp, gott er að brjóta hana eins og umslag til þess að inni­ haldið leki ekki úr. Eða stilla henni fallega upp með lítilli klemmu á. Klemmur er hægt að fá í verslun­ inni Søstrene Grene. Djöflaterta með páskalegu ívafi 150 g smjörlíki 1 bolli sykur 4 egg 2 bollar hveiti 1 tsk. lyftiduft ½ tsk. salt 1 tsk. matarsódi 2 tsk. vanilludropar 1 bolli mjólk 3 msk. bökunarkakó Smjörkrem 250 g smjörlíki við stofuhita 300 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar Maltesers-kanínur til skreyt- ingar eða fersk blóm, en passið að pakka stönglunum inn í blómateip eða plastfilmu, til þess að safinn úr blómunum berist ekki í kökuna. Byrjið á að hita ofninn í 180°C. Blandið saman öllum þurrefnum í skál og hrærið aðeins saman. Bræðið smjörlíki og leyfið aðeins að kólna. Setjið næst egg, mjólk, vanilludropa og smjörlíki saman við og hrærið vel. Upplagt er að nota tvö hringlaga form fyrir deigið. Smyrjið formin vel að innan og hellið síðan deiginu í formin. Bakið í um það bil 30 mínútur, gott ráð að stinga prjóni í miðjuna til að kanna hvort kakan er tilbúin eða ekki, þegar prjónn­ inn kemur þurr úr kökunni er hún tilbúin. Leyfið botnunum að kólna vel áður en kremið er sett á milli og yfir kökuna. Smjörkremið er einfalt að gera. Byrjið á því að hræra saman smjör­ líki, f lórsykri og vanilludropum á góðum hraða í hrærivélinni, því lengur sem kremið er hrært því hvítara verður það. Þegar kremið er orðið þeytt, með fallegri áferð, smyrjið þá kreminu á kökuna og skreytið með páska kanínum úr súkkulaði, lifandi blómum eða því sem ykkur finnst eiga vel við. Páskagott - döðlugott með páskaívafi 500 g döðlur, smátt saxaðar 250 g smjör 5-6 bollar Rice Crispies 400 g hvítt súkkulaði 100 g popp 80 g Cadbury Mini egg Byrjið á því að bræða saman döðlur og smjör í potti þangar til döðlurnar eru orðnar mjúkar. Blandið Rice Crispies og poppi saman við og setjið í form í frysti í 10 mínútur. Bræðið súkkulaðið yfir vatns­ baði. Hellið yfir Rice Crispies blönduna og setjið Cadbury­ eggin yfir og frystið í um það bil 30 mínútur. Skerið í bita og njótið. ■ Dýrðlegur páskabröns fyrir alla fjölskylduna Una Dögg hefur skapað sína eigin hefð fyrir fjölskylduna og býður upp á páskabröns á páskadag. Kjúklingabaka, hægt að nota afganga frá deginum áður. MYNDIR/AÐSENDAR Lárperur á ristuðu brauði sem Una Dögg gerir á einfaldan hátt. Amerískar pönnukökur með berjum eru í uppáhaldi hjá flestum. Morgunverðar-burritó með osti og spínatí, borið fram í tortilla. Djöflaterta með páskaskrauti. Döðlugott, flestum finnst nauðsyn- legt að hafa eitthvað sætt með. 4 kynningarblað A L LT 9. apríl 2022 LAUGARDAGUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.