Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.2006, Síða 26

Frjáls verslun - 01.04.2006, Síða 26
26 F R J Á L S V E R S L U N • 4 . T B L . 2 0 0 6 FORSÍÐUEFNI næsta orrusta verður háð og hvernig landslagið hefur breyst frá deginum áður. Á svoleiðis markaði gerast hlutirnir rosalega hratt og menn verða að vera fljótir að hugsa ef þeir ætla ekki að verða undir.“ Verslanarekstur í Danmörku Í framhaldi af orðum Sverris um takmarkaðan áhuga erlendra stór- verslana á Íslandi sem markaðssvæði segist hann telja að Íslend- ingar hafi meira að sækja út en þau hingað. En hver var aðdragandinn að því að Árdegi keypti, ásamt Baugi og Milestone, dönsku raftækjakeðjuna Merlin? „Upphaflega var Árdegi að vinna að útrás Next í Danmörku. Eftir því hafði verið tekið hversu vel gengur með Next á Íslandi. Bretarnir höfðu áhuga á því að spreyta sig í því og var opnuð Next- verslun í Danmörku vorið 2004. Nú standa yfir viðræður um að við komum að rekstri þeirrar verslunar og frekari uppbyggingu á Norð- urlöndum. Niðurstaðan á eftir að koma í ljós.“ segir Sverrir. „Ég hafði reyndar verið að líta í kringum mig eftir fleiri möguleikum og var Merlin eitt af þeim fyrirtækjum sem ég vissi að var til sölu.“ Að sögn Sverris er Merlin rótgróið, áttatíu ára gamalt fyrirtæki, sem rekur fjörutíu og átta verslanir um alla Danmörk og mjög spennandi fyrirtæki, en hefur ekki verið að skila hagnaði undan- farin ár. „Ég sá strax ákveðna möguleika í rekstrinum og var sann- færður um að það mætti snúa honum á réttan kjöl. Í ágúst 2005 fór ég í það af fullum krafti að kaupa Merlin og fékk til liðs við mig Baug og Milestone og við lukum því ferli í lok september í fyrra.“ Sverrir er starfandi stjórnarformaður í Merlin og má segja að hann hafi verið með annan fótinn í Danmörku síðustu misseri og unnið að endurreisn fyrirtækisins. „Merlin var í stórum mínus þegar við keyptum fyrirtækið,“ segir Sverrir, „en það hefur gengið vonum framar að rétta það við. Við lögðum upp með ákveðna áætlun sem virðist ætla að ganga upp í megindráttum. Merlin er eins og risastórt skip og tekur tíma að snúa rekstrinum við. Fyrst þarf að draga úr ferðinni, laga komp- ásstefnuna og ná svo stíminu upp aftur. Það fyrsta sem þurfti að gera var að beina sjónum að undirstöðum fyrirtækisins, búðunum sjálfum, vörusamsetningu, verðstrúktúr og ímynd. Stundum snérist málið hreinlega um það að þrífa búðirnar eða skipta um verslunar- stjóra. Við höfum skorið yfirstjórnunarkostnað niður um 40% og fækkað birgjum um helming til þess að ná upp meiri innkaupa- krafti og einfalda vöruflæðið. Þessum fyrsta áfanga lauk núna í apríl og þá tóku við verkefni sem lúta m.a. að vörustýringu, vöru- dreifingu og upplýsingaflæði. Síðasta skrefið er svo að ákveða hvernig fyrirtækið á að þróast í framtíðinni.“ Sverrir er sannfærður um að Merlin eigi eftir að rétta úr kútnum og nefnir sem dæmi að veltan í maí 2006 hafi aukist um 20% frá sama mánuði í fyrra. Aðspurður segir Sverrir býsna margt hafi komið honum á óvart þegar hann tók við rekstri Merlin. „Fyrirfram var ég búinn að gefa Ragnhildur Anna: FILLET OG FRANSKAR Ragnhildur Anna Jónsdóttir, eiginkona Sverris, segir að í fyrstu ferð þeirra saman til útlanda hafi hún verið átján ára en Sverrir nítján. „Við vorum búin að vera par í tæpt ár og ákváðum að fara í rómantíska ferð til London í viku og ég held að sú ferð sé enn í dag sú dýrasta og flottasta utanlandsferð sem við höfum farið í.“ Faðir Ragnhildar, sem var öllum hnútum kunnur í London, útbjó lista yfir góð veitingahús fyrir unglingana eins og Ragnhildur orðar það. „Eitt kvöldið fórum við á svakalega fínan franskan restaurant. Matseð- illinn var allur á frönsku en við skildum þó eitt orð á seðlinum og það var „fillet“. Það var því ekkert til fyrirstöðu að panta steik og vildum við fá franskar kartöflur með,“ segir Ragnhildur. „Eitthvað varð þjónninn kindugur í framan en kom svo með pínulít- inn gufusoðinn fiskbita og franskar kartöflur á diski og eðalrauðvínið sem pantað hafði verið með „steikinni“. Skammtarnir voru að sjálf- sögðu mjög franskir og nettir og þar að auki rándýrir.“ Ragnhildur segir að þessi fyrsta reynsla þeirra af frönskum mat hafi endað á MacDonalds til að metta sárasta hungrið. SAGT UM SVERRI
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.