Ráðunautafundur - 15.02.1999, Síða 242
234
áhugavert að kanna hvort náttúruleg þráavarnarefni í eldisgrísafóðri geti dregið úr neikvæðum
áhrifum fitusýra úr fískimjöli á gæði afurða.
HEIMILDIR
Arnkværn, E. & C. Bronken Lien, 1997. Máling/overváking av kvalitet pá svinekjott. Norsk Kjatt Fagsenter,
rappoit.
Birna Baldursdóttir & Guðjón Þorkelsson, 1995. Áhrif fiskimjöls og fitu á gæði svínakjöts. Fjölrit RALA nr.
/77, 30 s.
Birna Baldursdóttir, Guðjón Þorkelsson, Þyrí Valdimarsdóttir & Rósa Jónsdóttir, 1998. Fita í fóðri eldissvína.
Fjölrit RALA nr. 195, 31 s.
DS (Danske Slagterier), 1992. Driftsledelse i svineholdet. Kap. 1; Foder.
Guðjón Þorkelsson & Óli Þór Hilmarsson, 1994. lslenska kjötbókin. Handbókfyrir kjötkaupendur. Upplýsinga-
þjónusta landbúnaðarins. ISBN 9979-60-074-8, 85 s.
Hertzman, C., L. Göransson & H. Rudérus, 1988. Influence of fishmeal, rape-seed, and rape-seed meal in feed
on the fatty acid composition and storage stability of porcine body fat. MeatSci. 23(1): 37-53.
Irie, M. & M. Sakimoto, 1992. Fat characteristics of pigs fed fish oil containing eicosapentaenoic and docosa-
hexaenoic acids. J. Anim. Sci. 70: 470-477.
Karahadian, C. & R.C. Lindsay, 1989. Flavor Chemistry: trends and developments, 60-75. American Chemical
Society.
Lundström, K. & M. Bonneau, 1996. Off-flavour in meat with particular emphasis on boar taint. í: Meat Ouality
and Meat Packaging (ritstj. S.A. Taylor, A. Raimundo, M. Sverini & F.J.M. Smulders). ECCEAMST III.
Miller. M.F., S.D. Shakelford, K.D. Hayden & J.O. Reagan, 1990. Determination of the alteration in fatty acid
profiles, sensory characteristics and carcass traits of swine fed elevated levels of monounsaturated fats in the
diet. J. Anim. Sci. 68(6): 1624-1631.
Morgan, C.A., R.C. Noble, M. Cocchi & R. McCartney, 1992. Manipulation of the fatty acid composition of pig
meat lipids by dietary means. J. Sci. FoodAgric. 58, 357-368.
Rósa Jónsdóttir, 1997. Áhrif fóðurfitu á svínakjöt, skoðuð með fitusýrugreiningum, skynmati og fjölbreytu-
tölfræði. M.S. ritgerð í matvælafræði. Fjtílrit Rala nr. 188, 72 s.
Rósa Jónsdóttir, Þyrí Valdimarsdóttir, Ólafur Unnarsson & Óli Þór Hilmarsson, 1998. Áhrif sjávarfangsfitusýra í
svínafitu og vinnsluefni á gæði og geymsluþol spægipylsa. Óbirtar niðurstöður.
Stryer, L., 1981. Biochemistry. 2. útg. W.H. Freeman & Company, New York, 949 s.
Taugbol, O., 1993. Studies on co3 polyunsaturated fatty acids as a supplement to pig nutrition. Ph.D. thesis,
Norwegian College of Veterinary Medicine, Osló.
Osterballe, R., A. Madsen, H.P. Mortensen, C. Bejerholm & P. Barton, 1990. Foderets indflydelse pá rávare-
kvaliteten hos slagtesvin. 2. Linolsyre/linolen-syre og solsikkefro. 685. beretning. Statens Husdyrsbrugsforsog,
Foulum, Danmark, 58 s.
Overland, M., O. Taugbol, A. Haug & E. Sundstoi, 1996. Effect of fish oil on growth performance carcass
characteristics, sensory parameters, and fatty acid composition in pigs. Acta Agric. Scand. Sect. A, Animal Sci.
46: 1 1-17.