Búnaðarrit

Årgang

Búnaðarrit - 01.08.1915, Side 78

Búnaðarrit - 01.08.1915, Side 78
236 BÚNAÐARRIT Laugardagur. Síldargrjón. 350 gr. heilgrjón..................................kr. 0,12 2 kg. gulrófur.......................................— 0,12 Ú/2 kg. kartöflur....................................— 0,15 10 lítrar vatn.......................................— „ 10 saltar síldir.....................................— 0,40 100 gr. laukur.......................................— 0,03 10 manns kr. 0,82 Grjónin eru lögð í kalt vatnið (helzt kvöldinu áður) og Játin sjóða í 2J/2 tíma; þá eru niðurskornar rófurnar Játnar út í pottinn og soðnar í 10—15 min., eftir því hve smátt þær eru skornar. Síldin, sem er afvötnuð 1—2 dægur, er hreinsuð, tekið burtu roð og bein, og skorin í smáa munnbita, síðan soðin í 10 mín. Lauk- urinn er skorinn í sneiðar og látinn sjóða með síðustu 5 mínúturnar. Síirmjólkiir-pönnukökur. 750 gr. hveiti.......................................kr. 0,22 11/2 lítri súrar áflr..................................— 0,07 1 xjt teskeið natron \ ___ q 0 ^ 1 hnífsoddur salt I 180 gr. tólg...........................................— 0,15 1 desil. sæt saft.....................................— 0,06 V* lítri vatn..........................................— „ 2 teskeiðar kartöflumjöl..............................— „ 10 manns kr. 0,51 Saltið blandast saman við hveitið. Mjólkin hrærist saman við smátt og smátt. Síðast er natronið hrært út í ofurlitlu af mjólkinni, rétt áður en farið er að baka pönnukökurnar. Síldargrjón eru einkar hentug og góð fæða, og hafa þann stóra kost, að þau eyða litlum tíma, sérstaklega séu grjónin soðin í hitageymi. Hafl maður ekki tíma

x

Búnaðarrit

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Búnaðarrit
https://timarit.is/publication/595

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.