Búnaðarrit

Volume

Búnaðarrit - 01.08.1915, Page 78

Búnaðarrit - 01.08.1915, Page 78
236 BÚNAÐARRIT Laugardagur. Síldargrjón. 350 gr. heilgrjón..................................kr. 0,12 2 kg. gulrófur.......................................— 0,12 Ú/2 kg. kartöflur....................................— 0,15 10 lítrar vatn.......................................— „ 10 saltar síldir.....................................— 0,40 100 gr. laukur.......................................— 0,03 10 manns kr. 0,82 Grjónin eru lögð í kalt vatnið (helzt kvöldinu áður) og Játin sjóða í 2J/2 tíma; þá eru niðurskornar rófurnar Játnar út í pottinn og soðnar í 10—15 min., eftir því hve smátt þær eru skornar. Síldin, sem er afvötnuð 1—2 dægur, er hreinsuð, tekið burtu roð og bein, og skorin í smáa munnbita, síðan soðin í 10 mín. Lauk- urinn er skorinn í sneiðar og látinn sjóða með síðustu 5 mínúturnar. Síirmjólkiir-pönnukökur. 750 gr. hveiti.......................................kr. 0,22 11/2 lítri súrar áflr..................................— 0,07 1 xjt teskeið natron \ ___ q 0 ^ 1 hnífsoddur salt I 180 gr. tólg...........................................— 0,15 1 desil. sæt saft.....................................— 0,06 V* lítri vatn..........................................— „ 2 teskeiðar kartöflumjöl..............................— „ 10 manns kr. 0,51 Saltið blandast saman við hveitið. Mjólkin hrærist saman við smátt og smátt. Síðast er natronið hrært út í ofurlitlu af mjólkinni, rétt áður en farið er að baka pönnukökurnar. Síldargrjón eru einkar hentug og góð fæða, og hafa þann stóra kost, að þau eyða litlum tíma, sérstaklega séu grjónin soðin í hitageymi. Hafl maður ekki tíma

x

Búnaðarrit

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Búnaðarrit
https://timarit.is/publication/595

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.