Samvinnan - 01.06.1973, Qupperneq 61

Samvinnan - 01.06.1973, Qupperneq 61
Ostabrauð Svissneskur sérréttur 2 eggjarauður '4 l rjómi (má vera mjólk) 100 g rifinn ostur 45% salt — pipar 2 eggjahvítur 4 hveitibrauðssneiðar (ristaðar) 1 dl. hvítvín (má sleppa) Ofnhiti: 180°C Tími: 20—30 minútur Eggjakaka m/osti 4 egg 1 dl. rjómi % tsk. salt Vi tsk. pipar 4 dl. rifinn Óðalsostur 2 msk. smjör Blómkál m/ostasósu 1 meðalstórt blómkálshöfuð vatn — salt Sósan: 3 msk. smjör 4 msk. hveiti % l mjólk % tsk. salt 130 g rifinn Maribó 50 g skinka blaðlaukur Pizza 15 g. pressuger eða % tsk. þurrger % dl. volgt vatn 2 dl. hveiti % tsk. salt 1 msk. matarolía Fylling: 5—6 tómatar 1 ds. sardinur 8 fylltar ólífur Vi tsk. oregano 2 dl. rifinn Óðalsostur Fín ostahorn 4l4 dl. hveiti 2% tsk. lyftiduft 2 dl. rifinn Óöalsostur % tsk. salt 50 g smjör 2 dl. sýrður rjómi Fylling: 4 msk. sýrður rjómi 6 msk. rifinn ostur 1 lítið hveitibrauð 100 g olíusósa M dl. þeyttur rjómi 1 msk. sinnep Vi tsk. ensk sósa 2 harðsoðin egg 4 sn. skinka 4 msk. rifinn ostur 45% Ostasamlokur Fremur þunnt ósœtt kex Fylling: 4 eggjarauður 3 dl. rjómi 100 g rifinn Couda 45% 2—3 msk. Port salut 2—300 g rœkjur Skraut: kaviar, rœkjur, sítrónusneiðar Skerið brauöið í sneiðar, þannig að það sé fast saman að neðan. Hrærið saman olíusósu, rjóma og enska sósu. Blandið smátt skorinni skinku, söxuðum eggjum og rifnum osti saman við. Setjið salatið á milli annarrar hverrar sneiðar, þannig að myndist samlokur. Sting- ið gjarnan tómatsneið ofan í salat- ið. Bakið við 200° C í 20 mín. Hrærið rjómann saman við eggja- rauöumar í potti. Hitið þar til kremið þykknar og hrærið í á með- an. Kremið má ekki sjóða. Bætið rifnum osti saman við og hrærið þar til hann bráðnar. Kælið. Legg- ið kökurnar saman tvær og tvær með ostakremi og rækjum. Setjið ostakrem á efri kökuna og skreytið með kavíar, rækjum og sítrónu. Skerið efsta hlutann af hveitiboll- unum og holið þær dálítið innan. Setjið smjörið fyrst í bollurnar, svo apríkósur í bitum, þá rækjur og loks vel af rifnum osti. Bakið í vel heitum ofni, við meiri yfirhita, þar til bollurnar eru gegnheitar og ost- urinn gulbrúnn. Ath. Lokið og það sem tekið er innan úr bollunum má þurrka og hakka í rasp. Fylltar hveitibollur 4 hveitibollur (rundstykki) 40 g smjör Vi ds. aprikósur 150 g rcekjur 200 g rifinn ostur 45% Smyrjið eldfast mót. Raðið smurð- um ristuðum brauðsneiðum 1 mót- ið. Sláið saman eggjarauðum og rjóma, kryddiö með salti og pipar og bætið rifnum osti í. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið þeim gætilega saman við. Hellið sósunni yfir brauðið, stráið dálitlum rifn- um osti yfir og bakið Ijósbrúnt. Ef til vill má hella 1 dl. af hvítvíni yfir brauðið, áður en sósan er látin á. Þessi réttur er góður með á kvöld- borðið, eða sem sjálfstæð máltfð, þá gjarnan með hráu grænmetis- salati. Þeytið egg og rjóma sitt í hvoru lagi, blandið varlega saman og kryddið. Brúnið smjörið á pönnu og hellið deiginu á. Hristið pönn- una af og til. Látið eggjakökuna hlaupa við vægan hita. Stráið rifn- um ostinum yfir þegar kakan er hálfhlaupin. Berið fram vel heita með grænmetissalati. Hreinsið blómkálið og sjóðið I létt- söltu vatni. Bakið upp sósu úr smjöri, hveiti og mjólk. Bætið salti og rifnum osti saman við. Leggið blómkálið á eldfast fat, hellið sós- unni yfir. Stráið smátt skorinni skinku og blaðlauk yfir. Setjið augnablik í vel heitan ofn, þannig að blómkálið fái aðeins lit. Hrærið gerið út í volgu vatni. Bæt- ið hveitið og salti saman við og hnoðið. Látið deigið lyfta sér um helming. Hnoðið deigið upp og breiðið það í kringlótta köku % cm á þykkt. Leggið kökuna á smurða plötu og penslið með olíu. Skerið tómata og ólífur í sneiðar og kljúf- ið sardínurnar. Þekið kökuna með tómötum og sardínum, stráið ólíf- um yfir. Kryddið með oregano. Stráið rifnum osti yfír, Látið kök- una lyfta sér við yl i 10—15 mín- útur. Bakið við 225—250° C í 10— 15 mínútur. Blandið hveiti, lyftidufti, osti og salti í skál. Myljið smjörið saman við. Vætið í með sýrða rjómanum og hnoðið. Skiptið deiginu í tvennt, fletjið út í tvær kringlóttar kök- ur og skiptið kökunum í 6 eða 8 þríhyrninga. Blandið saman sýrða rjómanum og ostinum og skiptið því á þríhyrningana. Vefjið þrí- hyrningana saman frá breiða end- anum, leggið á smurða plötu og beygið. Penslið með eggi og bakið við 250° C í 8—10 mín. Berið horn- in fram nýbökuð með tei. 61
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Samvinnan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.