Búnaðarrit

Årgang

Búnaðarrit - 01.08.1915, Side 75

Búnaðarrit - 01.08.1915, Side 75
BÚNAÐARRIT 233 Kartöflu-kjötxnúðar. ús kg. feitt kindakjöt (saltkjöt)...................kr. 0,30 1100 gr. kartöflur..................................— 0,10 100 — skorpur.....................................— 0,02 20 — laukur . . . 1 sléttfull teskeið pipar salt.....................I 100 gr. hveiti . . . J 50 — kartöflumjöl...................................— 0.02 V* lítri mjólk......................................— 0,03 100 gr. tólg..........................................— 0,09 10 manns kr. 0,61 Kjötið er saxað ásamt soðnum kartöflum og lauk, muldum skorpum, pipar, salti og kartöflumjöli hrært saman við. Mjólkinni helt smám saman út í, og hrært vel. Lagaðir til snúðar á fjöl og hveitið borið á fjölina. Brúnað í feiti. Miðvikndagur. Baunir. 9 lítrar vatn...................................kr. „ 1 hnífsoddur natron...............................— „ 700 gr. baunir (gular ertur).....................— 0,28 Ú/2 kg. gulrófur..................................— 0,09 600 gr. saltaður bringukollur.....................— 0,30 100 — laukur......................................— 0,03 10 manns kr. 0,70 Baunirnar eru þvegnar og látnar í kalt vatnið kvöldinu áður, síðan settar upp í pott og látnar sjóða með natroninu og kjötinu í tvo tíma. Þá er kjötið tekið upp úr og skorið niður í smábita. Gtulrófurnar smá- skornar settar út í pottinn og látnar sjóða í 20 mín. Laukurinn er skorinn í sneiðar og látinn sjóða síðustu 5 mínúturnar. Kjötið sett út í baunirnar og borið vel heitt á borð.

x

Búnaðarrit

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Búnaðarrit
https://timarit.is/publication/595

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.