Búnaðarrit - 01.08.1915, Síða 75
BÚNAÐARRIT
233
Kartöflu-kjötxnúðar.
ús kg. feitt kindakjöt (saltkjöt)...................kr. 0,30
1100 gr. kartöflur..................................— 0,10
100 — skorpur.....................................— 0,02
20 — laukur . . .
1 sléttfull teskeið pipar
salt.....................I
100 gr. hveiti . . . J
50 — kartöflumjöl...................................— 0.02
V* lítri mjólk......................................— 0,03
100 gr. tólg..........................................— 0,09
10 manns kr. 0,61
Kjötið er saxað ásamt soðnum kartöflum og lauk,
muldum skorpum, pipar, salti og kartöflumjöli hrært
saman við. Mjólkinni helt smám saman út í, og hrært
vel. Lagaðir til snúðar á fjöl og hveitið borið á fjölina.
Brúnað í feiti.
Miðvikndagur.
Baunir.
9 lítrar vatn...................................kr. „
1 hnífsoddur natron...............................— „
700 gr. baunir (gular ertur).....................— 0,28
Ú/2 kg. gulrófur..................................— 0,09
600 gr. saltaður bringukollur.....................— 0,30
100 — laukur......................................— 0,03
10 manns kr. 0,70
Baunirnar eru þvegnar og látnar í kalt vatnið
kvöldinu áður, síðan settar upp í pott og látnar sjóða
með natroninu og kjötinu í tvo tíma. Þá er kjötið tekið
upp úr og skorið niður í smábita. Gtulrófurnar smá-
skornar settar út í pottinn og látnar sjóða í 20 mín.
Laukurinn er skorinn í sneiðar og látinn sjóða síðustu
5 mínúturnar. Kjötið sett út í baunirnar og borið vel
heitt á borð.