Búnaðarrit

Volume

Búnaðarrit - 01.08.1915, Page 75

Búnaðarrit - 01.08.1915, Page 75
BÚNAÐARRIT 233 Kartöflu-kjötxnúðar. ús kg. feitt kindakjöt (saltkjöt)...................kr. 0,30 1100 gr. kartöflur..................................— 0,10 100 — skorpur.....................................— 0,02 20 — laukur . . . 1 sléttfull teskeið pipar salt.....................I 100 gr. hveiti . . . J 50 — kartöflumjöl...................................— 0.02 V* lítri mjólk......................................— 0,03 100 gr. tólg..........................................— 0,09 10 manns kr. 0,61 Kjötið er saxað ásamt soðnum kartöflum og lauk, muldum skorpum, pipar, salti og kartöflumjöli hrært saman við. Mjólkinni helt smám saman út í, og hrært vel. Lagaðir til snúðar á fjöl og hveitið borið á fjölina. Brúnað í feiti. Miðvikndagur. Baunir. 9 lítrar vatn...................................kr. „ 1 hnífsoddur natron...............................— „ 700 gr. baunir (gular ertur).....................— 0,28 Ú/2 kg. gulrófur..................................— 0,09 600 gr. saltaður bringukollur.....................— 0,30 100 — laukur......................................— 0,03 10 manns kr. 0,70 Baunirnar eru þvegnar og látnar í kalt vatnið kvöldinu áður, síðan settar upp í pott og látnar sjóða með natroninu og kjötinu í tvo tíma. Þá er kjötið tekið upp úr og skorið niður í smábita. Gtulrófurnar smá- skornar settar út í pottinn og látnar sjóða í 20 mín. Laukurinn er skorinn í sneiðar og látinn sjóða síðustu 5 mínúturnar. Kjötið sett út í baunirnar og borið vel heitt á borð.

x

Búnaðarrit

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Búnaðarrit
https://timarit.is/publication/595

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.