Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2015, Side 147

Frjáls verslun - 01.05.2015, Side 147
FRJÁLS VERSLUN 5 tbl. 2015 147 greina reksturinn, fylgjast með framlegð og bregðast skjótt við ef tölurnar ganga ekki leng ur upp. Að halda í gott starfsfólk snýst um að treysta því og umbuna fyrir góð störf. Hér ganga allir í öll störf og gestir okkar eru vanir því að fá góða þjónustu á Nauthóli. Við leggjum okkur fram við að viðhalda þeim standard. Svo má ekki gleyma aðalatriðinu; sem er maturinn. Við settum okkur mjög hátt markmið strax í upphafi um gæði og uppruna hráefnisins. Matseðillinn er í sífelldri þróun og fólk sér á disk unum hjá okkur hvað mikil vinna og hugsun fer í hvern rétt á Nauthóli. Til að svara upp haflegu spurningunni þá er það sem ég er ánægðust með að hafa náð að byggja upp stöðugan rekstur og eignast stór an hóp gesta sem koma til okkar aftur og aftur. Við sjáum oft sama fólkið koma hingað í vinnutengda hádegisverði og með stórfjölskyldunni í bröns.“ hér borða íslendingarnir Hefur fyrirtækið þitt bryddað upp á nýjungum í vöru og/eða þjónustu undanfarna mánuði? „Við erum sífellt að þróa okkur og skiptum út matseðlum reglu ­ lega, núna síðast í byrjun júní. Helsta nýjungin í sumar eru blá skelja­fimmtudagar. Alla fimmtudaga á meðan birgð­ ir end ast verður boðið upp á blá skel úr Breiðafirði og að sjálf sögðu verður hvítvínið ekki langt undan.“ Hverjir eru helstu viðskipta­ vinir fyrirtækis þíns? „Við rekum bæði Málið, veit ­ ingasölu Háskólans í Reykja vík, og veitingastaðinn Naut hól. Eins og gefur að skilja eru kúnna ­ hóp arnir ólíkir. Hér á Naut hóli fáum við til okkar skemmtilega blöndu af fólki; útivistarfólk, fjöl skyld ur, vin konu hópa og starfs manna hópa svo eitthvað sé nefnt.Okk ar helsta sérstaða verður þó að teljast að hér borða Íslend ingarnir. Túrisminn hefur ekki náð hingað eins og í bæn um en þeir túristar sem koma til okkar koma yfirleitt vegna þess að þeir hafa heyrt um staðinn þar sem „landinn“ borðar. Veislusalurinn okkar tekur síðan á allri flórunni, allt frá litlum fundum upp í stórar ráðstefnur, árshátíðir fyrirtækja, móttökur og svo mætti lengja telja. Svo erum við það lán söm að vera farin að bóka brúð ­ kaups veislur og fermingar fyrir árin 2016 og 2017.“ Forréttindi að reka naut - hól í náttúruparadís Eruð þið með einhverja sér ­ staka stefnu varðandi ímynd og menn ingu fyrirtækisins? „Við njótum þeirra forréttinda að reka okkar fyrirtæki í einni mestu náttúruparadís Reyk ­ vík inga, með Nauthólsvíkina á aðra hönd og Öskjuhlíð á hina. Fólk kemur hingað til að njóta útivistar og náttúru. Það lá því eiginlega beint við hjá okkur að vera með áherslu á umhverfið. Við vorum til að mynda fyrsta veitingahúsið á Íslandi til að fá Svansvottun en Svanurinn er opinbert norrænt umhverfismerki og það virtasta í dag. Við erum reglu lega með starfsdaga þar sem allt starfs ­ fólkið okkar fer út og tínir rusl og gerir ýmislegt fleira til að fegra umhverfið hér í kring. Þá höfum við líka tengst þeim stóra hópi fólks sem nýtir svæðið í útivist og líkamsrækt af ýmsu tagi. Það fólk kemur mikið við hjá okkur og við höfum á móti tekið þátt í að skipuleggja hlaup og fleiri íþróttaviðburði. Naut ­ hóls hlaupið er t.d. orðið árlegur viðburður á okkar vegum en það fer stækkandi með hverju ári og nú síðast tóku yfir 400 manns þátt í því. Næst á dag skrá er að skipuleggja við burð fyrir hjólreiðakappana en þeim fer sífellt fjölgandi og njótum við þess heiðurs að fá þá marga til okkar í mat eða drykk í miðjum hjóla túrum.“ þrír lykilþættir stjórnunar Hvaða þrír lykilþættir í stjórn­ un finnst þér mikilvægastir? „Ég myndi segja að það sé að treysta starfsfólkinu, leiða en ekki stjórna og að sýna sann ­ girni. Góð framkoma og till ­ its semi skilar sér alltaf, í öll um samskiptum.“ Er einhver íslenskur leiðtogi sem hefur hrifið þig vegna stjórnkænsku? Svafa Grönfeldt og Guðrún Högnadóttir koma upp í hug ­ ann en þær eru einmitt hluti af þeim ótalmörgu flottu HR­ ingum sem ég hef fengið að vinna með undanfarin ár.“ Dagbjört Fjóla Hafsteinsdóttir, unnur María Haraldsdóttir, íris Steindórsdóttir, Lyudmyla Gladkaya, Guðríður María Jóhannesdóttir, Þóra Rebekka Karlsdóttir, Margrét Rúnarsdóttir, Ólöf Kolbrún Ragn arsdóttir, Auður Þórarinsdóttir og Kristín Lív Svabo. Metnaður í matargerð nauthóls er falinn í fersku og fjölbreyttu hráefni og öll umgjörð veitingastaðarins er einstaklega smekkleg. „Helsta nýjungin í sumar eru bláskelja­fimmtu dagar. Alla fimmtudaga á meðan birgðir endast verður boðið upp á bláskel úr Breiðafirði og að sjálfsögðu verður hvít­ vínið ekki langt undan.“
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160
Side 161
Side 162
Side 163
Side 164
Side 165
Side 166
Side 167
Side 168
Side 169
Side 170
Side 171
Side 172
Side 173
Side 174
Side 175
Side 176
Side 177
Side 178
Side 179
Side 180
Side 181
Side 182
Side 183
Side 184
Side 185
Side 186
Side 187
Side 188
Side 189
Side 190
Side 191
Side 192
Side 193
Side 194
Side 195
Side 196
Side 197
Side 198
Side 199
Side 200
Side 201
Side 202
Side 203
Side 204
Side 205
Side 206
Side 207
Side 208
Side 209
Side 210
Side 211
Side 212
Side 213
Side 214
Side 215
Side 216
Side 217
Side 218
Side 219
Side 220
Side 221
Side 222
Side 223
Side 224
Side 225
Side 226
Side 227
Side 228

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.