Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2015, Side 135

Frjáls verslun - 01.05.2015, Side 135
FRJÁLS VERSLUN 5 tbl. 2015 135 Texti: Svava Jónsdóttir Mynd: Geir Ólafsson Kínverskur matur í nútímalegu umhverfi Bambus veitingastaðurinn Bambus er í björtu og rúmgóðu húsnæði við Borgartún 16 og er þar lögð áhersla á asíska rétti, sérstaklega kínverska, úr íslensku hráefni. Matreiðslumeistari staðarins hefur reynslu af störfum á nokkrum fimm stjörnu hótelum í kína. Asísk og norræn áhrif einkenna innanhússhönnun staðarins þar sem hið sögufræga hús Höfði blasir við út um gluggana. B etty Wang, sem er kínversk, hefur rekið Bambus í þrjú ár. „Við viljum bjóða gestum okkar ekta kín versk­ an mat,“ segir hún og nefn ir sérstaklega einn réttinn á mat ­ seðlinum, klassískan Kung­ pao­kjúkling, sem krydd aður er með blómakryddi sem gefur réttinum sérstakt bragð. „Við erum hissa á hvað Ís lendingar eru hrifnir af rétt inum.“ Betty og matreiðslumeistari Bambus eru frá Austur­Kína og ber matreiðslan keim af því en mismunandi áherslur eru í matargerð eftir svæðum í Kína. Burtséð frá kínverskum rétt ­ um er á Bambus lögð áhersla á „casual fine dining“, as íska matarmenningu og á meðal annarra landa sem matar áhrif eru sótt til þegar kem ur að mat ­ seðlinum er Ind land, Japan, Taíland og Suður­Kórea. Betty segir að á Bambus sé lögð áhersla á ferskt íslenskt hrá ­ efni sem sé kryddað með asísku kryddi og við elda mennskuna er ekki notaður syk ur eða MSG og kolvetnum er haldið í lágmarki. Það er t.d. boðið upp á sérstakan heilsu réttamatseðil. „Allir gestir fá ókeypis te, handklæði og snakk þegar þeir bíða eftir matnum en það tíðkast á veitingastöðum í Kína og eru gestir boðnir velkomnir á þann hátt. Við kynnum með þessum hætti aðra menningu.“ veisluþjónusta Asískum ferðamönnum fjölg ­ ar sífellt á Íslandi og þar á meðal Kínverjum. „Bambus er staðurinn til að minna þá á hágæðamat með bragði sem þeir þekkja að heiman. Það eru annars ferðamenn alls staðar að úr heiminum sem koma á Bambus til að borða ekta kín ­ verskan mat. „Við leggjum ekki eingöngu áherslu á að ná til ferðamanna heldur líka til heimamanna og það er ástæðan fyrir því að við notum eingöngu íslenskt hrá ­ efni í réttina.“ Innanhússhönnun veitinga ­ stað arins einkennist af sam ­ blandi af kínverskum og nor ­ ræn um áhrifum. „Við viljum sýna gestum að Bambus er stað ur þar sem menn ingar ­ blönd un ræður ríkjum bæði í mat og umhverfi.“ Bambus er með veislu þjón ­ ustu sem ráðstefnuhaldarar geta m.a. nýtt sér og er þá boðið t.d. upp á fingrafæði s.s. dumplings, vorrúllur, nauta ­ kjöts bita á spjóti með teriaki ­ sósu, kjúklingabita í kínverskri sósu og lax í heimagerðri krydd sósu. „Við höldum að við séum á réttum stað og að við séum að gera rétta hluti á rétta mark ­ aðn um.“ orðin sjálfstæðari Betty hefur búið á Íslandi í átta ár og segir að það sé gott að búa og vinna í íslensku sam félagi þar sem hún geti verið hún sjálf, gert það sem hana langar til og þar sem hún fær alltaf stuðning. Hún segir að hún upplifi ekki nein vanda mál hér á landi við fyrir ­ tækjareksturinn. „Ég held að að mörgu leyti sé það kostur að kona sé yfir ­ maður og eigi auðvelt með að stjórna starfsmönnum. Ísland er land þar sem konur hafa völd og ég finn að maður er sterkur hluti af samfélaginu. Það er góð tilfinning að vera með fyrirtæki í svona umhverfi. Ég fæ jákvæð áhrif frá landinu og ég er orðin sjálfstæðari og stolt af sjálfri mér.“ „Það er góð tilfinning að vera með fyrirtæki í svona umhverfi. Ég fæ jákvæð áhrif frá landinu og ég er orðin sjálfstæðari og stolt af sjálfri mér.“ Betty Wang „Við leggjum ekki eingöngu áherslu á að ná til ferðamanna heldur líka til heimamanna og það er ástæðan fyrir því að við notum eingöngu íslenskt hrá efni í réttina.“
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160
Side 161
Side 162
Side 163
Side 164
Side 165
Side 166
Side 167
Side 168
Side 169
Side 170
Side 171
Side 172
Side 173
Side 174
Side 175
Side 176
Side 177
Side 178
Side 179
Side 180
Side 181
Side 182
Side 183
Side 184
Side 185
Side 186
Side 187
Side 188
Side 189
Side 190
Side 191
Side 192
Side 193
Side 194
Side 195
Side 196
Side 197
Side 198
Side 199
Side 200
Side 201
Side 202
Side 203
Side 204
Side 205
Side 206
Side 207
Side 208
Side 209
Side 210
Side 211
Side 212
Side 213
Side 214
Side 215
Side 216
Side 217
Side 218
Side 219
Side 220
Side 221
Side 222
Side 223
Side 224
Side 225
Side 226
Side 227
Side 228

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.