Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2015, Page 135

Frjáls verslun - 01.05.2015, Page 135
FRJÁLS VERSLUN 5 tbl. 2015 135 Texti: Svava Jónsdóttir Mynd: Geir Ólafsson Kínverskur matur í nútímalegu umhverfi Bambus veitingastaðurinn Bambus er í björtu og rúmgóðu húsnæði við Borgartún 16 og er þar lögð áhersla á asíska rétti, sérstaklega kínverska, úr íslensku hráefni. Matreiðslumeistari staðarins hefur reynslu af störfum á nokkrum fimm stjörnu hótelum í kína. Asísk og norræn áhrif einkenna innanhússhönnun staðarins þar sem hið sögufræga hús Höfði blasir við út um gluggana. B etty Wang, sem er kínversk, hefur rekið Bambus í þrjú ár. „Við viljum bjóða gestum okkar ekta kín versk­ an mat,“ segir hún og nefn ir sérstaklega einn réttinn á mat ­ seðlinum, klassískan Kung­ pao­kjúkling, sem krydd aður er með blómakryddi sem gefur réttinum sérstakt bragð. „Við erum hissa á hvað Ís lendingar eru hrifnir af rétt inum.“ Betty og matreiðslumeistari Bambus eru frá Austur­Kína og ber matreiðslan keim af því en mismunandi áherslur eru í matargerð eftir svæðum í Kína. Burtséð frá kínverskum rétt ­ um er á Bambus lögð áhersla á „casual fine dining“, as íska matarmenningu og á meðal annarra landa sem matar áhrif eru sótt til þegar kem ur að mat ­ seðlinum er Ind land, Japan, Taíland og Suður­Kórea. Betty segir að á Bambus sé lögð áhersla á ferskt íslenskt hrá ­ efni sem sé kryddað með asísku kryddi og við elda mennskuna er ekki notaður syk ur eða MSG og kolvetnum er haldið í lágmarki. Það er t.d. boðið upp á sérstakan heilsu réttamatseðil. „Allir gestir fá ókeypis te, handklæði og snakk þegar þeir bíða eftir matnum en það tíðkast á veitingastöðum í Kína og eru gestir boðnir velkomnir á þann hátt. Við kynnum með þessum hætti aðra menningu.“ veisluþjónusta Asískum ferðamönnum fjölg ­ ar sífellt á Íslandi og þar á meðal Kínverjum. „Bambus er staðurinn til að minna þá á hágæðamat með bragði sem þeir þekkja að heiman. Það eru annars ferðamenn alls staðar að úr heiminum sem koma á Bambus til að borða ekta kín ­ verskan mat. „Við leggjum ekki eingöngu áherslu á að ná til ferðamanna heldur líka til heimamanna og það er ástæðan fyrir því að við notum eingöngu íslenskt hrá ­ efni í réttina.“ Innanhússhönnun veitinga ­ stað arins einkennist af sam ­ blandi af kínverskum og nor ­ ræn um áhrifum. „Við viljum sýna gestum að Bambus er stað ur þar sem menn ingar ­ blönd un ræður ríkjum bæði í mat og umhverfi.“ Bambus er með veislu þjón ­ ustu sem ráðstefnuhaldarar geta m.a. nýtt sér og er þá boðið t.d. upp á fingrafæði s.s. dumplings, vorrúllur, nauta ­ kjöts bita á spjóti með teriaki ­ sósu, kjúklingabita í kínverskri sósu og lax í heimagerðri krydd sósu. „Við höldum að við séum á réttum stað og að við séum að gera rétta hluti á rétta mark ­ aðn um.“ orðin sjálfstæðari Betty hefur búið á Íslandi í átta ár og segir að það sé gott að búa og vinna í íslensku sam félagi þar sem hún geti verið hún sjálf, gert það sem hana langar til og þar sem hún fær alltaf stuðning. Hún segir að hún upplifi ekki nein vanda mál hér á landi við fyrir ­ tækjareksturinn. „Ég held að að mörgu leyti sé það kostur að kona sé yfir ­ maður og eigi auðvelt með að stjórna starfsmönnum. Ísland er land þar sem konur hafa völd og ég finn að maður er sterkur hluti af samfélaginu. Það er góð tilfinning að vera með fyrirtæki í svona umhverfi. Ég fæ jákvæð áhrif frá landinu og ég er orðin sjálfstæðari og stolt af sjálfri mér.“ „Það er góð tilfinning að vera með fyrirtæki í svona umhverfi. Ég fæ jákvæð áhrif frá landinu og ég er orðin sjálfstæðari og stolt af sjálfri mér.“ Betty Wang „Við leggjum ekki eingöngu áherslu á að ná til ferðamanna heldur líka til heimamanna og það er ástæðan fyrir því að við notum eingöngu íslenskt hrá efni í réttina.“
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160
Page 161
Page 162
Page 163
Page 164
Page 165
Page 166
Page 167
Page 168
Page 169
Page 170
Page 171
Page 172
Page 173
Page 174
Page 175
Page 176
Page 177
Page 178
Page 179
Page 180
Page 181
Page 182
Page 183
Page 184
Page 185
Page 186
Page 187
Page 188
Page 189
Page 190
Page 191
Page 192
Page 193
Page 194
Page 195
Page 196
Page 197
Page 198
Page 199
Page 200
Page 201
Page 202
Page 203
Page 204
Page 205
Page 206
Page 207
Page 208
Page 209
Page 210
Page 211
Page 212
Page 213
Page 214
Page 215
Page 216
Page 217
Page 218
Page 219
Page 220
Page 221
Page 222
Page 223
Page 224
Page 225
Page 226
Page 227
Page 228

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.