Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2015, Síða 135

Frjáls verslun - 01.05.2015, Síða 135
FRJÁLS VERSLUN 5 tbl. 2015 135 Texti: Svava Jónsdóttir Mynd: Geir Ólafsson Kínverskur matur í nútímalegu umhverfi Bambus veitingastaðurinn Bambus er í björtu og rúmgóðu húsnæði við Borgartún 16 og er þar lögð áhersla á asíska rétti, sérstaklega kínverska, úr íslensku hráefni. Matreiðslumeistari staðarins hefur reynslu af störfum á nokkrum fimm stjörnu hótelum í kína. Asísk og norræn áhrif einkenna innanhússhönnun staðarins þar sem hið sögufræga hús Höfði blasir við út um gluggana. B etty Wang, sem er kínversk, hefur rekið Bambus í þrjú ár. „Við viljum bjóða gestum okkar ekta kín versk­ an mat,“ segir hún og nefn ir sérstaklega einn réttinn á mat ­ seðlinum, klassískan Kung­ pao­kjúkling, sem krydd aður er með blómakryddi sem gefur réttinum sérstakt bragð. „Við erum hissa á hvað Ís lendingar eru hrifnir af rétt inum.“ Betty og matreiðslumeistari Bambus eru frá Austur­Kína og ber matreiðslan keim af því en mismunandi áherslur eru í matargerð eftir svæðum í Kína. Burtséð frá kínverskum rétt ­ um er á Bambus lögð áhersla á „casual fine dining“, as íska matarmenningu og á meðal annarra landa sem matar áhrif eru sótt til þegar kem ur að mat ­ seðlinum er Ind land, Japan, Taíland og Suður­Kórea. Betty segir að á Bambus sé lögð áhersla á ferskt íslenskt hrá ­ efni sem sé kryddað með asísku kryddi og við elda mennskuna er ekki notaður syk ur eða MSG og kolvetnum er haldið í lágmarki. Það er t.d. boðið upp á sérstakan heilsu réttamatseðil. „Allir gestir fá ókeypis te, handklæði og snakk þegar þeir bíða eftir matnum en það tíðkast á veitingastöðum í Kína og eru gestir boðnir velkomnir á þann hátt. Við kynnum með þessum hætti aðra menningu.“ veisluþjónusta Asískum ferðamönnum fjölg ­ ar sífellt á Íslandi og þar á meðal Kínverjum. „Bambus er staðurinn til að minna þá á hágæðamat með bragði sem þeir þekkja að heiman. Það eru annars ferðamenn alls staðar að úr heiminum sem koma á Bambus til að borða ekta kín ­ verskan mat. „Við leggjum ekki eingöngu áherslu á að ná til ferðamanna heldur líka til heimamanna og það er ástæðan fyrir því að við notum eingöngu íslenskt hrá ­ efni í réttina.“ Innanhússhönnun veitinga ­ stað arins einkennist af sam ­ blandi af kínverskum og nor ­ ræn um áhrifum. „Við viljum sýna gestum að Bambus er stað ur þar sem menn ingar ­ blönd un ræður ríkjum bæði í mat og umhverfi.“ Bambus er með veislu þjón ­ ustu sem ráðstefnuhaldarar geta m.a. nýtt sér og er þá boðið t.d. upp á fingrafæði s.s. dumplings, vorrúllur, nauta ­ kjöts bita á spjóti með teriaki ­ sósu, kjúklingabita í kínverskri sósu og lax í heimagerðri krydd sósu. „Við höldum að við séum á réttum stað og að við séum að gera rétta hluti á rétta mark ­ aðn um.“ orðin sjálfstæðari Betty hefur búið á Íslandi í átta ár og segir að það sé gott að búa og vinna í íslensku sam félagi þar sem hún geti verið hún sjálf, gert það sem hana langar til og þar sem hún fær alltaf stuðning. Hún segir að hún upplifi ekki nein vanda mál hér á landi við fyrir ­ tækjareksturinn. „Ég held að að mörgu leyti sé það kostur að kona sé yfir ­ maður og eigi auðvelt með að stjórna starfsmönnum. Ísland er land þar sem konur hafa völd og ég finn að maður er sterkur hluti af samfélaginu. Það er góð tilfinning að vera með fyrirtæki í svona umhverfi. Ég fæ jákvæð áhrif frá landinu og ég er orðin sjálfstæðari og stolt af sjálfri mér.“ „Það er góð tilfinning að vera með fyrirtæki í svona umhverfi. Ég fæ jákvæð áhrif frá landinu og ég er orðin sjálfstæðari og stolt af sjálfri mér.“ Betty Wang „Við leggjum ekki eingöngu áherslu á að ná til ferðamanna heldur líka til heimamanna og það er ástæðan fyrir því að við notum eingöngu íslenskt hrá efni í réttina.“
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160
Síða 161
Síða 162
Síða 163
Síða 164
Síða 165
Síða 166
Síða 167
Síða 168
Síða 169
Síða 170
Síða 171
Síða 172
Síða 173
Síða 174
Síða 175
Síða 176
Síða 177
Síða 178
Síða 179
Síða 180
Síða 181
Síða 182
Síða 183
Síða 184
Síða 185
Síða 186
Síða 187
Síða 188
Síða 189
Síða 190
Síða 191
Síða 192
Síða 193
Síða 194
Síða 195
Síða 196
Síða 197
Síða 198
Síða 199
Síða 200
Síða 201
Síða 202
Síða 203
Síða 204
Síða 205
Síða 206
Síða 207
Síða 208
Síða 209
Síða 210
Síða 211
Síða 212
Síða 213
Síða 214
Síða 215
Síða 216
Síða 217
Síða 218
Síða 219
Síða 220
Síða 221
Síða 222
Síða 223
Síða 224
Síða 225
Síða 226
Síða 227
Síða 228

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.