Hlín

Ataaseq assigiiaat ilaat

Hlín - 01.01.1931, Qupperneq 31

Hlín - 01.01.1931, Qupperneq 31
Hlín 29 neytni þeirra og nægjusemi má ráða nokkuð um upp- eldislega þýðingu ástæðanna, þjettbýlisins og fátækt- arinnar. Meðal efnaðri manna í Kína eru eflaust eins margir nautnaseggir og í nokkru öðru landi, og hvergi mun vera borið jafnmikið í matarveislur og einmitt hjer. Það er talin ljeleg veisla, ef ekki eru fram- reiddir að minsta koSti 12—14 rjettir matar. Ýtarleg frásaga um kínverska matreiðslu yrði langt mál og margbreytilegt, hún er svo gjörólík því, sem við höf- um átt að venjast. Kjöt og grænmeti er bitað sundur í munnbita, áður en það er soðið, með tilliti til matprjónanna, auðvitað. Hnífur og gaffall eru hjer óþekt verkfæri. Með ýms- um olíum tekst að gera matinn óvenjulega ljúffengan. Hrísgrjónin eru soðin í vatni, en það er ekki hrært í þeim. Potturinn er byrgður og grjónin látin sjóða þangað til vatnið er algerlega gufað upp. Ekkert er látið út í þau, hvorki salt nje sykur, þau eiga að vera heil, þrútin og límkend. Te er kínverskt orð, því teið er upprunalega komið frá Kína, og hefur verið þar þjóðdi’ykkur um aldir. Te er ekki aðeins notað í staðinn fyrir kaffi heldur til drykkjar alment. Það er sjaldgæft að Kínverjar smakki ósoðið vatn, munu þeir hafa lært af biturri reynslu, að í jafn heitu og þjettbýlu landi berast sýkl- ar með neysluvatni'nu, en af því soðið vatn er bragð- dauft, hafa þeir fundið upp á því að láta ofurlítið af þurkuðu laufi af tetrjenu út í það..Ekki bæta þeir teið með sykri, en kökurnar eru mjög sætar, á það miklu betur saman, heldur en þegar hvorttveggja er sætt, drykkurinn og brauðið. Venjulega er maturinn soðinn við gufu. Nota Kín- verjar nákvæmlega þá aðferð, er gufupotturinn, sem umtalaður er í Hlín 14. árg. gefur skýra hugmynd um. Brauð er undantekningarlaust gufubakað, og er mjög
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140

x

Hlín

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.