Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2006, Síða 80

Frjáls verslun - 01.10.2006, Síða 80
80 F R J Á L S V E R S L U N • 1 0 . T B L . 2 0 0 6 Í Perlunni er ekkert lát á skemmtilegum uppákomum sem kæta bragðlauka gestanna. Jólahlaðborðið tekur við af villibráðarhlað-borðinu og í hádegi á Þorláksmessu, eina hádegi ársins sem opið er í Perlunni, bíður gestanna skötu- og jólahlað- borð. Milli jóla og nýárs er það sem kalla mætti „annar í jólahlaðborði“, tileinkað skólafólki og Íslendingum sem dveljast erlendis en koma heim yfir jólin. Gamlárskvöld er kvöld erlendra ferðamanna og á nýárskvöld er árleg galaveisla Perlunnar. Í kjölfarið kemur Allt í steik, ævin- týri sem stendur fram í marsbyrjun. Áhuginn á jólahlaðborðinu, sem og villibráðarhlaðborðinu þar á undan, er svo mikill að margir eru með „fasta áskrift“ að borðum. Skötuhlaðborðið á Þorláksmessu er mjög vinsælt þar sem skata í þremur styrkleikum, hamsatólg og hnoðmör, með allri sinni angan, tekur þá á móti gestum. Þeir sem leggja ekki í skötuna gæða sér á saltfiski eða snúa sér að jólahlaðborðinu sem fylgir skötunni. „Það er ótrúlegt hvað skatan er orðin vinsæl,“ segir Stefán Sigurðsson fram- kvæmdastjóri, „og ofsalega gaman að sjá unga fólkið sem kemur nú til að bragða á henni.“ Jólahlaðborð eftir jól! Fyrir sex árum var tekin upp sú nýlunda í Perl- unni að vera með jólahlaðborð milli jóla og nýárs, sérstaklega hugsað Alltaf eitthvað að gerast í Perlunni PERLAN: Allir réttir eru jafn- girnilegir í Perlunni. Perlan í ævintýraljóma. fyrir skólafólk og Íslendinga sem búa erlendis en koma heim yfir jól og áramót og langar til að njóta stemmningarinnar sem fylgir jólahlað- borðinu. Stefán segir þetta hafa mælst vel fyrir og aðsókn sé mikil. Gamlárskvöld fyrir útlendinga Erlendir ferða- menn streyma til landsins um áramótin. Perlan er með sérstaka áramótaveislu fyrir útlendinga en Ferðaskrifstofa Guðmundar Jónassonar sér um bókanir. „Ef Íslendingar hyggjast koma í veisluna bóka þeir sig einnig hjá Guðmundi Jónassyni. Gestirnir eru sóttir á hótelin klukkan rúmlega sex á gamlársdag og ekið með þá í Perluna. Fyrst er snæddur forréttur og síðan er steikarhlaðborð. Að því búnu er farið með gest- ina að helstu brennum borgarinnar og síðan aftur í Perluna og menn gæða sér á ljúffengum eftirrétti. Á miðnætti er skálað í freyðivíni og nýju ári fagnað. Á gamlárskvöld hafa gestir að jafnaði verið í kringum 320 og þykir þessi áramótauppákoma mikið ævintýri. Galadinner á nýárskvöld Á nýársdagskvöld er árlegur „galadinner“ Perlunnar. „Obbinn af gestunum er í fastri áskrift að þessari flottu veislu,“ segir Stefán. „Matseðillinn er sjö rétta með víni og öllu til- heyrandi. En enginn fær að vita hvað er á honum fyrr en veislan hefst.“ Í janúar og fram í mars- byrjun er Allt í steik í Perlunni. Þá býðst gestum þriggja rétta matseðill á verði frá 3990 krónum. Allt í steik hefur verið í þrjú ár og notið mikilla vinsælda. JÓLIN KOMA
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.