Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2006, Side 110

Frjáls verslun - 01.10.2006, Side 110
110 F R J Á L S V E R S L U N • 1 0 . T B L . 2 0 0 6 JÓLIN KOMA ������������ ���� ��� ���� ��� ��� � ������ � �� ���� � � �� � � � ��� ���� � �� � � � � �� �� � � ���� �� � � � � �� �� � � � �� ������ � � � � � ���� ������������������ ������������������������������������������������� ��� �� � � � � � � � � �� � � � �� � ���� ������������������� � � � � �Finnur Ingólfsson, stjórnarfor- maður Icelandair, ólst upp í Vík í Mýrdal og var móðir hans í kirkjukórnum. „Ég ólst upp við að þurfa að fara í messu á aðfangadagskvöld,“ segir Finnur og bendir á að hann hafi fundið fyrir jólatil- finningunni þegar hann hlust- aði á prestinn og kirkjukórinn. Það kom að því að hann gekk sjálfur í kórinn. Talað var um hvað orgelið væri orðið falskt og að það þyrfti að stilla það. „Mig vantaði einu sinni í messu og þá var talað um að búið væri að stilla kirkjuorgelið,“ segir Finnur sem hætti fljótlega í kórnum. Finnur býr nú í Grafarvogi og fer hann ásamt fjölskyldu sinni í miðmæturmessu á aðfangadagskvöld. Þegar hann er spurður hvað þetta gefi honum segir hann: „Þessa tilfinningu fyrir jól- unum og ég finn jólastemmn- inguna. Við sækjum í helgihaldið. Það er þægileg tilfinning að fara í miðnæt- urmessuna og hlusta á prest- inn og boðskap jólanna.“ Í KIRKJU UM JÓLIN Finnur jólastemmninguna Finnur Ingólfsson. „Það er þægileg tilfinning að fara í miðnætur- messuna og hlusta á prestinn og boðskap jólanna.“ „Rjúpnalyktin er það sem undirstrikar komu jólanna á mínu heimili,“ segir Aðalheiður Karlsdóttir, löggiltur fast- eignasali. „Við hjónin ólumst upp við rjúpur á jólunum þannig að þegar við stofnuðum heimili þurfti ekki að semja um hvað ætti að vera í jólamatinn. Verkaskipting er á okkar heimili þegar kemur að því að elda jólamatinn; hann sér um að steikja rjúpurnar og ég um meðlætið. Uppskriftin sem við notum við rjúp- urnar er sama uppskriftin og mamma notaði en hún er úr matreiðslubók Helgu Sigurðardóttur. Rjúpurnar eru fyrst steiktar úr smjöri og síðan soðnar í mjólk. Þetta hefur aldrei brugðist. Síðan drekkum við Talbot- rauðvín með. Ég fæ vatn í munninn við tilhugsunina.“ JÓLASTEIKIN Úr matreiðslu- bók Helgu Sigurðar Aðalheiður Karlsdóttir. „Rjúpnalyktin er það sem undirstrikar komu jólanna á mínu heimili.“
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.