Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags

Volume

Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags - 01.01.1919, Page 111

Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags - 01.01.1919, Page 111
Hún er á borð borin og borðuð með soðnum kart- öllum og lauksós. Sósin er búin til úr þremur mat- skeidum af hveiti og tveimur af smjöri. Þetta bakað saman og smáþynt með sjóðandi mjólk þar til sósin er hæfilega þykk, þá er soðinn, saxaður laukur lát- inn útí. Súr síld. Vel verkuð sölt síld er afvötnuð i sólar- liring (helzt í mjólk), þá er hún tekin upp og látið siga af henni. Lögð i skál eða krukku og yfir hana helt ediki, sem ýmiskonar krydd hafa verið soðin i, svo sem: lárviðarlauf, pipar, allrahanda og negull og örlítið af sykri. Edikið þarf að vera svo mikið, að fljóti yfir síldina. Eftir einn eða tvo daga er sildin orðin góð. Með nýja síld má fara á sama hátt, en þá þarf að salta og edikinu er þá helt yfir sjóðandi heilu. Salta sild má einnig súrsa í drukk. Reykt síld. Síldina má reykja á líkan hátt og silung eða rauðmaga, einnig má reykja hana í heitum reyk, svo að hún hálf-soðni. Og hér skal nefnd þriðja að- ferðin: 6 saltar síldar eru afvatnaðar í sólarhring, lagðar i ílát og svo miklu vatni helt á, að aðeins fljóti yfir og saman við það hrært tveim matskeiðum af reyksýru. Síldin er nú látin liggja í þessu í sólar- hring, þá er hún hengd upþ og látin þorna. Hún er nú borðuð ýmist hrá eða soðin. Reykt sild er ágæt með hrærðum eggjum. Á móti hverju eggi er höfð 1V2 matskeið mjólk og salt á hnífsoddi. Petta er hrært saman. Lítið af smjöri er hrætt í potti og eggjunum helt þar í og jafnóðum og Þau vilja hlaupa við pottbotninn er skafið frá með skeið. Þegár alt er hlaupið eru eggin sett á heitt fat, reyktum síidarstykkjum raðað i kring, og þannig á horð borið. Soðin síld í Karry-sós. Síldin er verkuð, dálkurinn tekinn úr; vafin saman i böggla og raðað i pott eða þönnu, salti stráð í og sjóðandi vatni helt yfir. Þetta (83)
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126

x

Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags
https://timarit.is/publication/866

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.