Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags

Ukioqatigiit
Ataaseq assigiiaat ilaat

Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags - 01.01.1919, Qupperneq 111

Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags - 01.01.1919, Qupperneq 111
Hún er á borð borin og borðuð með soðnum kart- öllum og lauksós. Sósin er búin til úr þremur mat- skeidum af hveiti og tveimur af smjöri. Þetta bakað saman og smáþynt með sjóðandi mjólk þar til sósin er hæfilega þykk, þá er soðinn, saxaður laukur lát- inn útí. Súr síld. Vel verkuð sölt síld er afvötnuð i sólar- liring (helzt í mjólk), þá er hún tekin upp og látið siga af henni. Lögð i skál eða krukku og yfir hana helt ediki, sem ýmiskonar krydd hafa verið soðin i, svo sem: lárviðarlauf, pipar, allrahanda og negull og örlítið af sykri. Edikið þarf að vera svo mikið, að fljóti yfir síldina. Eftir einn eða tvo daga er sildin orðin góð. Með nýja síld má fara á sama hátt, en þá þarf að salta og edikinu er þá helt yfir sjóðandi heilu. Salta sild má einnig súrsa í drukk. Reykt síld. Síldina má reykja á líkan hátt og silung eða rauðmaga, einnig má reykja hana í heitum reyk, svo að hún hálf-soðni. Og hér skal nefnd þriðja að- ferðin: 6 saltar síldar eru afvatnaðar í sólarhring, lagðar i ílát og svo miklu vatni helt á, að aðeins fljóti yfir og saman við það hrært tveim matskeiðum af reyksýru. Síldin er nú látin liggja í þessu í sólar- hring, þá er hún hengd upþ og látin þorna. Hún er nú borðuð ýmist hrá eða soðin. Reykt sild er ágæt með hrærðum eggjum. Á móti hverju eggi er höfð 1V2 matskeið mjólk og salt á hnífsoddi. Petta er hrært saman. Lítið af smjöri er hrætt í potti og eggjunum helt þar í og jafnóðum og Þau vilja hlaupa við pottbotninn er skafið frá með skeið. Þegár alt er hlaupið eru eggin sett á heitt fat, reyktum síidarstykkjum raðað i kring, og þannig á horð borið. Soðin síld í Karry-sós. Síldin er verkuð, dálkurinn tekinn úr; vafin saman i böggla og raðað i pott eða þönnu, salti stráð í og sjóðandi vatni helt yfir. Þetta (83)
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126

x

Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags
https://timarit.is/publication/866

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.