Andvari

Volume

Andvari - 01.01.1908, Page 155

Andvari - 01.01.1908, Page 155
Fiskirannsóknir. 149 9. ágúsl og lét frysta það sama clag, vafið í perga- ment pappír (vegetabilsk pergament), sem hafður er til umbúða um fisk. Lá það svo í frysti (í -5- 6° C hita) þangað til 2. október. IJá var tekinn af því helmingurinn og matreiddur eins og áður og var kjötið þá ekki farið að tapa sér neitt. Það sem eftir var, var tekið 2. desember, eða eftir fjögurra mánaða geymslu og matreitt sem fyrr og fanst þá aðeins lít- ilsháttar þráakeimur að þvi, en alls ekki meiri en af frosnu sauðakjöti á útmánuðum. Nokkrir menn í Reykjavík fengu bita af kjötinu frosnu og býst eg við, að þeir séu mér samdóma um gæði kjötsins; það er meirt og mjög auðmelt, laust við sinar og bein og annað það, er ódrýgir annað kjöt, einkum stórgripakjöt. — Það sem ekki var etið nýtt af kjöt- inu af þessum hval, var saltað til vetrarins, af mönn- um þeim er llóu hvalinn. Eg álit þessa tilraun mei'kilega vegna þess, að hún sýnir, að hvalkjöt má geyma frosið eins vel og annað kjöt, og þó var þetta, sem eg lét frysta, orðið 4 daga gamalt, þegar það var gert. Eins og kunnugt er, er kjötið af hvölum þeim, sem veiddir eru hér við land, aðeins haft i »kraftfóður« og »gúanó«. En kjöt þeirra sem yngri eru, er ekki lakara en hrefnu- kjötið, ef það er matreitt nýtt. Það má því lelja það ilt, að það skuli ekki vera notað til manneldis, meira en gert er. En til þess þyrfti að vera frystihús á stöðvunum, eða í nánd við þær, þar sem mætti frysta kjötið nýtt og senda það svo írosið þangað sem frysti- hús eru og geyma það svo áfram þar meðan það væri að seljast, en það væri einkum í kaupstöðum og kauptúnum. Lægi það einkum vel við á Vest- fjörðum, t. d. ísafirði og Austfjörðum (t. d. Seyðis- fírði), þar sem veiðistöðvarnar eru svo nærri og í Reykjavík ætti að mega fá það tljóllega frá stöðinni í Tálknafirði. Væri ekki ólíklcgl að almenningur
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160
Page 161
Page 162
Page 163
Page 164
Page 165
Page 166
Page 167
Page 168
Page 169
Page 170

x

Andvari

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Andvari
https://timarit.is/publication/346

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.