Hlín. - 01.10.1901, Page 43

Hlín. - 01.10.1901, Page 43
37 undanrenningin svo soðin (flóuð) til skyrgerðar eða mat- reiðslu, þá gufar vatnið burtu úr henni að nokkru eða öllu leyti, eftir að það hefir unnið sitt ætlunarverk að þynna og hita mjólkina, til þess að ná sem bezt smérinu úr henni. 4. Að innrénsli nýtnjólkitrinnar í vélina sé liœftlega mikið (ekki of mikið í hlutfalli við útrensli undanrenn- ingarinnar og rjóma þyktina). Þó er betra að rjóminn sé of þunriur en of þykkur, með því lika að betra er að strokka þunnan rjóma en of þykkann. Sé innstreymi mjólkurinnar í véliná of mikið, þá fer nokkuð af henni óaðskilið eða illa aðskilið saman við rjómann, en sé það oflítið verður verkið of seinlegt að óþörfu. Með kranan- um, sem er í mjólkurfatinu, má tempra innrenslið alveg nákvæmlega, en þess verður að gæta, að útrenslið um kranann, jafnopinn, er efti'r því meira, sem hærra er í íatinu, og þarf því að opna hann því meira, því meira sem lækkar í fatinu. Með því að minka ínnstreymi miólkurinnar í vél- ina til mikilla muna, umfram það sem til er ætiast, þá xná ná smérinu nokkuð vel, þótt mjólkin sé hálfköld eða ofþykk, en það tefur fyrir verkinu að óþörfu, og veidur þvi jafnframt, að véiin endist. skemur en annars, vegna meira slits í hvert sinn. — — Þó getur mjólkin verið svo mikið of þykk, að rjóminn geti varla komist út úr véiinni. Hið sama getur átt sér stað, af því að rjóm- inn sé ait of þykkur í hlutfalli við undanrenninguna. Hæfileg er þykt á rjóma, úr mátulega þunnri ný- rnjólk, þegar hann er x/7 af mjólkinni að vigt eða mæli. 5. Að elcki renni dropi af nýmjólk á vélina fyrri en hún er komin á alveg fulla ferð, og að sú fulla ferð eða fullur hraði haldi áfram stöðugt og jafnt, á meðan mjólk- ln er að renna í vélina og út úr henni.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Hlín.

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.