Samvinnan - 01.03.1931, Page 47

Samvinnan - 01.03.1931, Page 47
SAMVINNAN 41 tekizt að geyma skyrið 2Vi m á n u ð; o g skyrið hefir verið sem glænýtt eftir þennan tíma. Lengri tíma hefi ég ekki sjálfur gert tilraunir með ennþá. Gæði skyrsins. Fyrsta skilyrðið fyrir sölu erlendis er að skyrið sé gott frá fyrstu hendi, áður en það er fryst. Verður það skiljanlega þess vegna að vera: a. það albezta, sem hægt er að búa til hér á landi b. gæði þess alltaf að vera jöfn, og bragðið eins. Nú er það alkunna, að skyr er að gæðum til mjög mis- munandi, ekki einungis frá hinum einstöku sveitabæjum, heldur og skyr mjólkurbúanna. En það versta er, að lík- lega má fullyrða, að gæði skyrs hafa farið yfirleitt versn- andi á undanförnum árum.Mér hefir því verið það fyllilega ljóst, að ef skyr á að geta orðið útflutningsvara, þarf endurbóta við frá því sem nú er. f næstum heilt ár — eftir að frystingaraðferð mín var orðin fullkomin — hefi ég því verið að gera ýmsar athuganir um ástæðurnar fyr- ir mismunandi gæðum skyrsins, og jafnframt hvað gera þyrfti til endurbóta á því sviði. Mun árangurinn af því koma fram á sínum tíma, er framkvæmdir hefjast. Þó vil ég minnast á eitt atriði, sem mér hefir verið í huga við undirbúning til framkvæmda í þessu máli. Þegar ég fyrst fór að gera tilraunir með það fyrir augum að gera útlendingum mögulegt að borða íslenzkt skyr heima hjá sér, hafði ég í huga, annarsvegar hve feikna umsvifamikill „ice cream“ iðnaðurinn í Bandaríkj- unum þá (um 1922—1928) var orðinn, og hinsvegar að glænýtt, gott skyr með sykri og rjóma er að mörgu leyti líkt og sérstakar tegundir af „ice cream“ („peach ice cream“ og „lacto ice cream“); og enda gefur öll fram- þróun þessa iðnaðar í Bandaríkjunum nægilegt tilefni til að fetað sé í fótspor hans, sérstaklega ef eitthvert tillit væri tekið til ummæla hinna erlendu manna, sem sagt var frá hér að framan undir liðnum „erlendir markaðir".
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160
Page 161
Page 162
Page 163
Page 164
Page 165
Page 166
Page 167
Page 168

x

Samvinnan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.