Samvinnan - 01.03.1931, Side 44

Samvinnan - 01.03.1931, Side 44
38 S A M Y I N N A N markmið fyrir augum að koma skyrinu á erlenda mark- aði, hefi ég átt tal við fjölmarga útlendinga, sem allir hafa sagt, að ef hægt væri að koma skyrinu nýju til út- landa, myndi það ábyggilega verða eftirsótt vara. Hinn nafnkunni Svíi, Albert Engström, skrifar í bók sinni, „Át Hácklefjáll“, að skyrið sé mesta hnossgæti (delikatess), sem hann hafi b o r ð a ð, og hafi hann þó bragðað ýmislegt víðsvegar um veröldina. Að vísu er Engström háðskur mjög, og ef- ast mætti um að hugur fylgdi hér máli. En ég átti tal um þetta við hann í Stokkhólmi fyrir einum 5 árum síðan, og sagði hann þá, að það sem hann hefði skrifað væri hjart- ans sannfæring sín. Englendingurinn Cyril Jackson, sem verið hefir kenn- ari í 2 ár við Menntaskólann á Akureyri, skrifar mér: „Jeg get sagt yður, að mér finnst skyr mjög gott. — Ég er viss um, að ef þér getið fengið nægilega auglýsingu hér í landi getur skyr orðið útgengileg vara. — Ef þér gerið það, að auglýsa hvað skyr er gott fyrir líkamann á allan hátt, þá er ég viss um, að það yrði hægt að selja eins mikið af því og hægt er að búa til á íslandi“. 1 Englandi er matsölustaðafélag, „Lyon’s State Restaurants“, sem hefir nú víst urn 1000 matsölustaði víðsvegar um landið. Árið 1924 átti ég tal við einn for- stjóra þessa félags, og kannaðist hann við skyr af af- spurn. Skildist mér, þá er ég færði slíkt í tal, að hann viðurkenndi, að skyr, ef það kæmist á markaðinn ytra, gæti orðið mjög skæður keppinautur hins svokallaða „ice cream“, enda mundi kvenfólk heldur kjósa skyrið sem svalandi fæðu, frekar en hið fitumikla „ice cream“, sem oft gæti sett í mann hroll og tannakul. Þessu sama héldu hvor í sínu lagi fram við mig tveim- ur árum síðar, yfirþjónn á fínasta hóteli Svíþjóðar, og bryti, sem þá var þar staddur, frá einu af stærri hótel- unum í Mentone við Miðjarðarhaf. Sagði hann, að „ice cream“ væri eiginlega fáum gráðurn of kalt fyrir fólk,
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160
Side 161
Side 162
Side 163
Side 164
Side 165
Side 166
Side 167
Side 168

x

Samvinnan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.