Stígandi - 01.04.1947, Qupperneq 108

Stígandi - 01.04.1947, Qupperneq 108
skepnu. En þeir Geirfinnur og Tómas fóru austur aÖ Jökulsá til að taka á móti kjöti, sent Austurfjallafélagið var að kaupa úr Hólsseli. Einnig áttu þeir að liyggja nokkuð að fé í Ferjurönd og víðar. Þegar fram á daginn kom, fór að storma af suðri, og um kvöldið var liiti orðinn 3°. Um morguninn var sunnanstormur og 4° liiti, sem lækkaði, er á daginn leið. Herti þá veðrið og jafnframt tók að frjósa. Reif því næst upp skara og gerðist versta veður. Að síðustu færði hann sig norður fyrir og tók að hríða. Þennan dag allan héldum við kyrru fyrir í kirkjunni og skemmtum okkur eftir föngum. Urn kvöldið var soðið af Hólselskjötinu og bragðaðist Jrað vel, svo sem Pétur kvað: Fýkur skrof og skýjarof, skal ég krofið lofa. Er þó dofinn upp í klof af því að sofa í kofa. Fimmtudaginn 13. 11. var veður kyrrt og bjart. Var þá farið í aðalstykkin og talið. Taldist okkur svo til, að eigi væru nenta 40 kindur óséðar af því fé, sem vera átti hér austur frá. 4 kindur fundum við, sem eigi höfðu heimzt í haustgöngum. Úr matreiðslubók Péturskirkju. Páskalummur. Efni: 3 hnefar hafragrjón, 2 hnefar hveiti, % 1 vatn, 7 molar sykur, 18 plötur sakkarín, 1 matskeið salt, 1 teskeið kakaó, 1 spaðbiti saltkjöt. Þetta er handa þrem mönnum til miðdags. Vatnið, saltið, syk- urinn, kakaóið og sakkarínið er sett í pott yfir eldi, og þegar sýður, eru hafragrjónin látin út á og soðinn grautur í 5 mín. Þá er potturinn tekinn ofan og hveitið hrært saman við og vatni bætt í, svo að hæfileg soppa verði. Kjötið er skorið niður í bita álíka stóra og litlar rúsínur og sett í soppuna. Síðan eru steiktar úr þessu þykkar lunnnur og borðaðar heitar með biauði og smjöri. Úr áheitaskrá Péturskirkju. ,,í des. ’26 hétu þeir Þorlákur Jónsson, Skútustöðum, og Stefán Ilelgason, Haganesi, að gefa sitt teppið hvor til Péturskirkju, ef þeir fyndu tvær ær, er þeir leituðu. Fundu þeir ærnar og full- nægðu áheitinu. 186 STÍGANDI
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156

x

Stígandi

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Stígandi
https://timarit.is/publication/1085

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.